Apple sẽ ra mắt iPhone 13 vào ngày 21 tháng 9?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Một báo cáo mới từ MacRumors, trích dẫn một ghi chú của nhà đầu tư Daniel Ives của Wedbush tuyên bố rằng Apple sẽ chính thức ra mắt loạt iPhone 13 vào tuần thứ ba của tháng 9 nhưng ngày chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Apple sẽ ra mắt iPhone 13 vào ngày 21 tháng 9?

Tháng 9, hằng năm là thời điểm mà Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone mới, duy nhất chỉ có dòng iPhone 12 phải ra mắt muộn hơn vào ngày 14 tháng 10. Năm nay mặc dù dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn nhưng nhờ có sự chuẩn bị từ trước cho nên thời gian ra mắt iPhone 13 vẫn sẽ đến đúng như dự kiến.

Các nhà phân tích cho biết thêm, Apple thường có xu hướng chọn ngày thứ 3 của tuần thứ 3 trong tháng 09 để ra mắt sản phẩm mới và năm nay hi vọng sẽ không có gì thay đổi. Điều đó đồng nghĩa với việc sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 09.

Trong cùng một báo cáo, Daniel Ives dự kiến Apple sẽ sản xuất từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay và khoảng 35% đến 45% sẽ được sản xuất vào quý 3 năm 2021.

Về mặt thiết kế, dòng sản phẩm iPhone 13 của Apple dự kiến sẽ đi kèm với một notch nhỏ hơn một chút và sẽ có tốc độ làm mới 120Hz. Đáng chú ý, tốc độ làm mới cao hơn chỉ được mong đợi trong các biến thể Pro. Apple cũng có thể sẽ ra mắt một phiên bản với bộ nhớ trong có dung lượng lên đến 1TB.

Dòng iPhone 13 cũng được tiết lộ có hỗ trợ mmWave 5G dành cho các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ. Các bảng mạch bên trong thiết bị sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn để dành không gian cho sự nâng cấp về pin.

Các tin tức rò rỉ gần đây cũng cho biết thêm, iPhone mới sẽ đi kèm với công nghệ sạc nhanh 25W, một nâng cấp nhẹ đáng chú ý so với công nghệ sạc 22W hiện tại.

Ngoài ra, điện thoại thông minh hàng đầu của Apple sẽ còn đi kèm với những nâng cấp phần cứng đáng chú khác đó chính là vi xử lý A15 Bionic sắp tới được sản xuất trên tiến trình 5nm với nhưng hi vọng sẽ có hiệu năng cao hơn và quản lý pin tốt hơn.