Apple và Google gia nhập nhóm 6G mặc dù iPhone 5G và Pixel 5G mới được phát hành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Những chiếc điện thoại thông minh 5G chỉ mới vừa được các hãng iPhone và Google phát hành, vì vậy còn quá sớm để nghĩ về các mẫu điện thoại 6G. Mặc dù 6G có thể cách xa hơn chục năm nữa, nhưng hành động Trung Quốc gửi một vệ tinh vào không gian để kiểm tra tín hiệu 6G, đã thôi thúc các công ty công nghệ khác tham gia vào cuộc đua này. Dự kiến 6G sẽ nhanh hơn 5G từ  100 đến 500 lần.

Apple và Google gia nhập nhóm 6G mặc dù iPhone 5G và Pixel 5G mới được phát hành

Cả Apple và Google đều tham gia vào một nhóm thương mại Bắc Mỹ được gọi là “ the Next G Alliance” ( liên minh Next G). Liên minh Next G dự kiến sẽ có cuộc họp đầu tiên vào đầu tuần tới, nhóm này được dẫn đầu bởi Liên minh giải pháp Công nghệ Viễn thông (ATIS). Mục tiêu của “ the Next G Alliance” là “ nâng cao vị thế nâng cao vị thế dẫn đầu công nghệ di động của Bắc Mỹ trong 6G và hơn thế nữa trong thập kỷ tới, đồng thời xây dựng dựa trên sự phát triển lâu dài của 5G”.

Apple và Google gia nhập nhóm 6G mặc dù iPhone 5G và Pixel 5G mới được phát hành ảnh 1

Có thể phải  đến năm 2030 chúng ta mới biết thấy 6G, nhưng ngành công nghiệp không dây đã đang thực hiện những bước đi đầu tiên để hướng tới người kế nhiệm của 5G

Quan điểm hoạt động của liên minh Next 5G là đảm bảo vị trí dẫn đầu của Mỹ trong mọi lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực viễn thông, mạng di động 6G.

Có một số lo ngại căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc nếu tiếp tục gia tăng có thể dẫn tới mỗi nước có một mạng 6G khác nhau. Mạng 6G Mỹ sẽ không tương thích với mạng 6G Trung Quốc và ngược lại. Điều đó sẽ làm khó khăn các nhà sản xuất thiết bị 6G trong tương lai và làm chậm quá trình liên lạc toàn cầu. Vì vậy điều các chuyên gia quan tâm lúc này là hai quốc gia có thể tìm cách hợp tác với nhau.

Theo phonearena