Apple vượt Vivo, Oppo trở thành thương hiệu điện thoại lớn nhất Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với mức tăng gần 50% so với tháng trước, tháng 10/2021 Apple chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại số 1 Trung Quốc, lần đầu tiên Apple làm được điều này là vào tháng 12/2015.

Apple vượt Vivo, Oppo trở thành thương hiệu điện thoại lớn nhất Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất của trang Couterpoint, trong tháng 10/2021 thị trường điện thoại Trung Quốc chỉ tăng 2% so với cùng kỳ tháng trước, hầu hết các thương hiệu điện thoại đều có mức tăng trưởng âm. Nhưng Apple lại nằm ngoài sự ảm đạm đó khi có mức tăng trưởng lên tới 46%, qua đó giúp thương hiệu Mỹ vượt mặt các đối thủ trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất tại Trung Quốc.

Apple vượt Vivo, Oppo trở thành thương hiệu điện thoại lớn nhất Trung Quốc ảnh 1

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak của Couterpoint cho biết “…sự thành công của Apple được thúc đẩy bởi các mẫu iPhone 13 mới và dòng iPhone 12 được giảm giá. Apple thậm chí có thể tăng trưởng nhiều hơn nếu không có các tình trạng thiếu hụt chip trên các phiên bản Pro”. Do vấn đề nguồn cung, thời gian đặt và nhận iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tại Trung Quốc thường kéo dài từ 4 đến 5 tuần. Nhiều người phải trả thêm tiền (gói bảo hiểm đi kèm) thì mới có thể lấy máy luôn.