Aprilia chinh phục chặng đua ở Argentina, đánh dấu chiến thắng đầu tiên trong lịch sử MotoGP

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Aleix Espargaró giành được thời gian đua tốt nhất vào thứ bảy , nơi hai chiếc RS-GP tỏa sáng rực rỡ

Aprilia chinh phục chặng đua ở Argentina, đánh dấu chiến thắng đầu tiên trong lịch sử MotoGP

Aleix Espargaró đã mang về cho Aprilia vị trí pole đầu tiên trong MotoGP với màn trình diễn xuất sắc vào cuối ngày thứ Bảy đáng nhớ cho toàn đội Aprilia Racing tại Termas de Rio Hondo, địa điểm tổ chức Grand Prix Argentina. Cả hai cỗ máy RS-GP đều tỏ ra cực nhanh ngay từ hai phiên đua thử và độc chiếm hai vị trí dẫn đầu - với Maverick Viñales xếp ngay sau người đồng đội.

Trong phiên đua phân loại loại quyết định, Espargaró có màn thể hiện xuất sắc với thành tích 1'37.688. Thành tích này cực kỳ gần (5 phần nghìn giây) với kỷ lục của đường đua, được thực hiện vào chăng đua GP thứ 200 của anh ấy ở hạng cao nhất. Kết quả của Viñales cũng thật đáng kinh ngạc. Anh ấy ngay lập tức có được cảm giác thoải mái trên yên xe và đứng thứ 5 chung cuộc khi kết thúc phiên đua phân loại với thời gian 1’38.196.

Với màn trình diễn đẳng cấp, Aleix Espargaró chiến thắng tại Termas de Rio Hondo vàleo lên dẫn đầu giải vô địch thế giới

Aprilia chinh phục chặng đua ở Argentina, đánh dấu chiến thắng đầu tiên trong lịch sử MotoGP ảnh 1

Maverick Viñales, cán đích vị trí thứ 7, đánh dấu một ngày lịch sử cho nhà sản xuất từ Noale

Aprilia vô địch Grand Prix Argentina và có chiến thắng đầu tiên trong lịch sử MotoGP cùng với Aleix Espargaró. Đối với nhà sản xuất có trụ sở tại Noale, một trong những thương hiệu giàu thành tích nhất lịch sử đua xe mô tô, đây là chiến thắng số 295 trong Giải Vô địch Thế giới đua xe mô tô GP, là chiến thắng đầu tiên trong kỷ nguyên bốn thì mới của phân khúc xe hai bánh cao cấp sau vô số chiến thắng ở hạng mục 125 và 250cc.

Một ngày lịch sử tôn vinh Aleix Espargaró vào chặng đua GP thứ 200 trong sự nghiệp của anh ấy ở hạng cao nhất. Người đội trưởng Aleix Espargaró đánh dấu cột mốc bằng một cuối tuần đầy đáng nhớ khi giành vị trí pole, chiến thắng chặng và đoạt luôn thành tích vòng đua nhanh nhất.. Một lời khẳng định mạnh mẽ về mức độ cạnh tranh vượt trội mà chiếc Aprilia RS-GP 2022 đã đạt đến.

Chiến thắng này giúp Espargaró dẫn đầu trong bảng xếp hạng tay đua với tổng cộng 45 điểm. Termas de Rio Hondo cũng chứng kiến ​​Maverick Viñales mang về thành tích tốt nhất của mình trong mùa giải với vị trí thứ 7, minh chứng thêm cho một khởi đầu mùa giải không thể tích cực hơn của toàn đội Aprilia Racing.

Aprilia chinh phục chặng đua ở Argentina, đánh dấu chiến thắng đầu tiên trong lịch sử MotoGP ảnh 2

Aleix Espargaró

“Tôi rất tự hào về cột mốc mà chúng tôi đã đạt được. Chúng tôi đã trải qua một hành trình dài để đến được đây, và cuối cùng đã hoàn thành nó! Đây là một ngày cuối tuần tuyệt vời, dù cho cuộc đua không hề dễ dàng. Thực tế, tôi đã chạy rất nhanh trong phần khởi động, nhưng trong cuộc đua chính, tôi đã gặp khó khăn một chút vì thiếu độ bám. Tôi không nản chí và thử thay đổi cài đặt điện tử nhiều lần để khắc phục những vấn đề này và cuối cùng, tôi đã làm được. Tôi nhanh hơn Martín vài phần mười, nhưng không dễ gì vượt qua anh ta, một phần vì tôi chưa bao giờ ở vị trí chiến đấu để giành chiến thắng trong MotoGP. Thực sự phấn khích, đặc biệt là vòng cuối cùng. Tôi vô cùng hạnh phúc cho Aprilia, cho tôi và cho gia đình. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng. Một lần nữa tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả đội ngũ, những người đang làm việc chăm chỉ tại Noale và Tập đoàn Piaggio vì sự hỗ trợ. Bây giờ chúng tôi đang dẫn đầu giải vô địch, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cố gắng tận hưởng giây phút này, tiếp tục vui vẻ và giữ cho đôi chân của mình vững chắc trên mặt đất.”

Maverick Viñales

“Kết quả của ngày hôm nay thật tuyệt vời đối với tất cả chúng tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc cho toàn đội và cho Aleix. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt mùa đông và chúng tôi xứng đáng với điều đó. Tôi biết rằng Aleix có thể giành chiến thắng vì trong phiên chạy thử, anh ấy đã thể hiện được điều gì đó hơn tất cả những người còn lại. Tất cả chúng tôi đều đã rất hy vọng vì chiến thắng này vô cùng quan trọng và mang lại sự tự tin lớn cho tất cả mọi người. Về cuộc đua của mình, tôi phải chiến đấu với rất nhiều đối thủ, mất thời gian với những tình huống tìm cách vượt lên cũng như ngăn cản họ vượt, và điều đó cũng ảnh hưởng đến lốp xe. Nhưng tôi không thể phàn nàn. Thật tuyệt khi được trở lại trong top 10, đặc biệt là khi tôi nghĩ mình có thể còn hoàn thành tốt hơn nữa. Thêm vào đó, tốc độ của tôi trong cuộc đua đã cải thiện rất nhiều và tôi tìm thấy cảm giác tốt với chiếc xe. Ở cuộc đua lần này, chúng tôi đang tìm sự xác nhận sau những thay đổi tích cực đối với cài đặt mà chúng tôi đã thử ở Indonesia và chúng tôi đã hiểu được nó, vì vậy bây giờ tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể cải thiện nhiều hơn nữa kể từ bây giờ."