Audi tiên phong áp dụng công nghệ 5G trên xe hơi thương mại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2015, Audi là hãng xe đầu tiên mang đến trải nghiệm phát wifi từ kết nối 4G LTE trên xe cho khách hàng, và lần này, hãng xe tiếp tục tiên phong trong cuộc đua công nghệ số với công nghệ 5G trên xe hơi.

Audi tiên phong áp dụng công nghệ 5G trên xe hơi thương mại

Mạng di động 5G hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và tiện nghi cho những khách hàng của Audi. Với khả năng kết nối vượt trội, 5G cung cấp nhiều dịch vụ kết nối giữa người dùng và hãng xe, cho phép hành khách có thể tải nội dung hoặc theo dõi các chương trình trực tiếp ở tốc độ cao, độ trễ thấp. Ngoài ra 5G cũng giúp chiếc xe có thể cập nhật phần mềm từ xa hoặc sử dụng dịch vụ dẫn hướng với bản đồ 3D,…

Audi tiên phong áp dụng công nghệ 5G trên xe hơi thương mại ảnh 1

Quan trọng hơn, việc áp dụng công nghệ 5G cho phép những chiếc xe Audi có được kết nối liên tục giữa các phương tiện, từ đó có thể cập nhật theo thời gian thực những vấn đề giao thông trên lộ trình. Những thông tin này không chỉ giúp tài xế có thể lựa chọn lộ trình phù hợp nhất, mà còn giúp ích rất nhiều cho những tính năng tự lái cao cấp. Audi cũng cho biết hãng đã và đang làm việc để có thể cập nhật cả tín hiệu đèn giao thông, khu vực công trường và các sự kiện tương tự tại những địa điểm cụ thể.

Audi tiên phong áp dụng công nghệ 5G trên xe hơi thương mại ảnh 2

Nơi đầu tiên Audi lựa chọn triển khai công nghệ 5G là Hoa Kỳ, với đối tác cung cấp mạng 5G Verizon. Dự kiến, những chiếc xe thuộc model 2024 tại thị trường Mỹ sẽ được trang bị công nghệ 5G đầu tiên.

Theo Carscoops