Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn

(Ngày Nay) - Ford đang hoàn thiện một mẫu bán tải cỡ nhỏ được đặt dưới Ford Ranger dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021. Mẫu bán tải này sẽ sử dụng nền tảng của chiếc Ford Focus và hứa hẹn sẽ có mức giá dễ chịu hơn Ranger đáng kể.

Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn

Mặc dù thông tin chưa được công bố chính thức, nhưng theo tờ Automotive News thì chiếc bán tải đã được chia sẻ thông tin với các đại lý vào tháng trước. Mô hình này được báo cáo là đã nhận được sự ủng hộ và có khá nhiều điểm tương đồng với Ranger thế hệ đầu.

Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn ảnh 1

Chi tiết về mẫu xe còn khá hạn chế, tuy nhiên mẫu xe sẽ có tên mã 758 với mức giá khởi điểm dưới 20.000 USD tại Mỹ - thấp hơn 5.000 USD so với Ranger. Ford cũng đã lên kế hoạch nâng cấp dây chuyền sản xuất để tăng sản lượng đạt ít nhất 100.000 xe/năm tại nhà máy Hermosillo, Mexico.

Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn ảnh 2

Nhà máy này đang chịu trách nhiệm sản xuất Ford Fusion và Lincoln MKZ, nhưng cả hai mẫu xe này dự kiến sẽ ngừng sản xuất trong tương lai. Khi tuyên bố “khai tử” Lincoln vào tháng 1, công ty cho biết nhà máy lắp ráp ở Mexico sẽ bắt đầu chế tạo những chiếc xe Ford mới.

Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn ảnh 3

Vẫn theo Autonews, phản hồi ban đầu của những đại lý có mặt tại sự kiện là rất tốt, một phần vì tiềm năng của phân khúc bán tải cỡ nhỏ, một phần vì thiết kế ấn tượng. Ngoài ra, một mẫu xe thay thế vị trí của Fiesta và Focus Bắc Mỹ hiện đã khai tử chỉ có lợi chứ không có hại với kế hoạch kinh doanh trong tương lai của họ.

Bán tải mới của Ford sử dụng nền tảng Ford Focus, giá rẻ hơn ảnh 4

Ford hy vọng đây sẽ là một trong những mẫu xe ăn khách. Nhiều tin đồn cho rằng, công ty đang hướng tới mục tiêu doanh số hàng năm vượt quá 100.000 xe.  Nếu dự đoán đó thành hiện thực, chiếc bán tải có thể thành công hơn Ranger, đạt doanh số 83.571 tại Mỹ vào năm ngoái.

Ngoài sở hữu chung khung gầm với Focus, nhiều thông tin cho răng mẫu bán tải mới của Ford sẽ sử dụng 2 phiên bản động cơ 1.5L xăng tăng áp và 2.0L đi kèm với hộp số tự động 8 cấp đang được sử dụng trên Focus.

Theo Carscoops/AutoNews