Bị Mitsubishi Xpander chiếm ngôi vương, Toyota Innova quyết giảm giá cạnh tranh

(Ngày Nay) - Toyota Innova từng được biết tới như cái tên đầu bảng về doanh số phân khúc MPV tại Việt Nam với ngôi vương kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên kể từ khi Mitsubishi cho ra đời mẫu xe Xpander, cái tên này đã khiến vị thế Innova chao đảo. Do đó, Toyota Innova đang được nhiều đại lý tung ưu đãi lớn, lên đến gần 140 triệu đồng.

Bị Mitsubishi Xpander chiếm ngôi vương, Toyota Innova quyết giảm giá cạnh tranh

Trong suốt nhiều năm trời, Toyota Innova luôn là cái tên được người dùng nhắm tới khi có ý định sở hữu một chiếc xe 7 chỗ để phục vụ gia đình hoặc kinh doanh dịch vụ. Đây cũng là mẫu xe được các hãng xe dịch vụ tin tưởng lựa chọn làm phương tiện 7 chỗ vì các lợi điểm về sự bền bỉ, không gian rộng rãi.

Bị Mitsubishi Xpander chiếm ngôi vương, Toyota Innova quyết giảm giá cạnh tranh ảnh 1


Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, kể từ khi Mitsubishi Xpander ra mắt tại Việt Nam lần đầu năm 2018, người dùng đã có thêm một lựa chọn mới, cạnh tranh hơn cả về công nghệ lẫn giá bán với Innova. Cụ thể, Xpander tuy có kích thước nhỏ gọn hơn Innova nhưng lại được mang trên mình phong cách thiết kế mới lạ, trẻ trung, cá tính và có nhiều trang bị tiện ích. Bên cạnh đó là giá bán của Xpander tốt hơn rất nhiều so với Innova, điều này khiến cho chỉ trong 1 thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, Mitsubishi Xpander đã chiếm được nhiều sự quan tâm của người dùng và gần đây là chiếm ngôi vị dẫn đầu phân khúc MPV của Toyota Innova.

Bị Mitsubishi Xpander chiếm ngôi vương, Toyota Innova quyết giảm giá cạnh tranh ảnh 2


Hiện tại, Toyota Innova đang được phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản là E,G, Venturer và V với mức giá từ 771 đến 971 triệu đồng. Để tăng sức cạnh tranh của Innova với đối thủ Xpander, trong tháng 3, Toyota đã có chương trình hỗ trợ 1 phần phí trước bạ khi khách hàng sở hữu 2 phiên bản E và G.

Tuy nhiên, để tăng thêm nữa sức mua và cải thiện doanh số tìm lại ngôi vương, bên cạnh ưu đãi chính hãng được Toyota Việt Nam tung ra, các đại lý còn tự có chính sách ưu đãi riêng hấp dẫn hơn nữa.

Bị Mitsubishi Xpander chiếm ngôi vương, Toyota Innova quyết giảm giá cạnh tranh ảnh 3


Cụ thể, mức ưu đãi được áp dụng khác nhau tuỳ thuộc vào từng đại lý, có đại lý giảm giá cao nhất lên đến gần 140 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm giá trên chủ yếu chỉ áp dụng trên phiên bản E và G - nhắm tới đối tượng khách hàng kinh doanh dịch vụ là chính. Các gói ưu đãi từ đại lý cũng rất đa dạng, từ giảm trực tiếp vào giá bán xe đến tặng phụ kiện, hỗ trợ đăng ký...

Đây là những động thái cho thấy sự quyết tâm của Toyota đối với dòng sản phẩm Innova nhằm giữ vững vị thế dẫn đầu trong nhiều năm tại thị trường Việt Nam.