BMW sẽ không vội khai tử các mẫu xe động cơ đốt trong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mercedes tuyên bố sẽ chỉ bán xe điện từ năm 2030 tại những thị trường phù hợp, Audi sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ năm 2026. Ông lớn còn lại BMW lại nói sẽ không vội xa rời các mẫu xe động cơ đốt trong thời gian tới.

BMW sẽ không vội khai tử các mẫu xe động cơ đốt trong

Giám đốc phát triển BMW Frank Weber cho biết kế hoạch điện khí hoá các dòng sản phẩm của BMW sẽ không diễn ra nhanh chóng và gấp rút như các đối thủ khác. Trước tiên, BMW muốn xác định đầy đủ, chắc chắn một số yếu tố: “Khi nào các hệ thống sẵn sàng đáp ứng cho toàn bộ lượng xe điện trên đường? Các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng và nguồn năng lượng tái tạo ra sao? Người sử dụng đã thực sự sẵn sàng chuyển đổi sang xe thuần điện? Các điểm sạc dành cho xe điện đã phủ rộng đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển ở mọi nơi của xe điện hay chưa?”

Tiếp theo đó, các vấn đề liên quan đến chuỗi sản xuất của BMW cũng được cân nhắc kỹ lưỡng. Cũng như các hãng xe khác trên toàn thế giới, việc chuyển đổi dây chuyền sang sản xuất xe thuần điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những nhân viên đang hoạt động với dòng động cơ đốt trong truyền thống. Lực lượng sản xuất sẽ cần nhiều thời gian để chuyển đổi, làm quen và trở nên chuyên nghiệp với dây chuyền mới.

BMW sẽ không vội khai tử các mẫu xe động cơ đốt trong ảnh 1

Frank Weber cũng cho biết BMW sẽ dành khoản đầu tư lớn cuối cùng vào công nghệ xăng và diesel để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của tiêu chuẩn Euro 7. Khoản tiền dùng cho R&D sẽ đủ đảm bảo các sản phẩm từ BMW sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn về khí thải ít nhất từ nay đến hết thập kỷ này. Do đó, BMW cho rằng còn quá nhiều thời gian để nói trước về chiến lược sản phẩm điện khí hoá và kế hoạch rút lui khỏi thị trường động cơ đốt trong.

Weber thể hiện rõ ràng BMW không muốn rời bỏ động cơ đốt trong quá sớm và ép buộc khách hàng chỉ có thể lựa chọn sản phẩm điện khí hoá mang thương hiệu BMW, đặc biệt là trong điều kiện cơ sở hạ tầng chưa thực sự đủ đáp ứng cho nhu cầu bùng nổ xe điện trong thời gian ngắn sắp tới.

Theo Motor1