Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chỉ bằng một số phương pháp đơn giản, người dùng ôtô có thể chống nóng chiếc xe của mình trong những ngày thời tiết nắng gắt của năm 2021 này, nó giúp việc di chuyển trên đường trở dễ chịu hơn.

Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè

Đỗ xe nơi râm mát

Dưới thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ, việc đỗ xe ngoài trời ở những khu vực không có mái che thực sự sẽ là cơn ác mộng với mọi tài xế. Vì vậy việc tìm những nơi râm mát, dưới tán cây để đỗ xe sẽ giúp cho ôtô chống nóng, tránh được ánh nắng trực tiếp, hạn chế tối đa việc làm không gian bên trong xe trở nên nóng bức và ngột ngạt.

Phủ bạt tráng nhôm chống nắng

Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè ảnh 1

Một phụ kiện khá hay dành cho các tài xế bảo vệ chiếc xe trong thời tiết nắng nóng chính là bạt tráng nhôm chống nắng. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đỗ xe ở khu vực không có bóng râm, việc có sẵn một chiếc bạt tráng nhôm chống nắng để phủ lên xe sẽ phần nào giúp giảm tác động của ánh nắng, gây ảnh hưởng đến nhiệt độ của xe.

Sử dụng rèm che nắng hoặc báo để che cửa kính xe

Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè ảnh 2

Theo kinh nghiệm được cánh tài xế chia sẻ rộng rãi, những tờ báo giấy dường như là công cụ chống nắng rất hiệu quả và có giá thành vô cùng rẻ. Bên cạnh đó, người dùng xe cũng có thể lắp thêm rèm che nắng cho các cửa sổ ở hai bên sườn xe để giảm lượng nắng chiếu vào bên trong khoang lái.

Dán phim cách nhiệt

Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè ảnh 3

Trong số các biện pháp chống nóng cho xe, dán phim cách nhiệt là cách làm được đánh giá là vô cùng hiệu quả. Ngoài khả năng hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng đến nhiệt độ bên trong xe, việc dán phim cách nhiệt còn giúp bảo vệ nội thất xe không bị bạc màu, cũng như làn da của người ngồi bên trong do tác dụng cản 99% tia cực tím.

Cân bằng nhiệt độ xe trước khi di chuyển

Trước khi lấy xe đi sau khi đỗ xe dưới trời nắng nóng, bạn nên cân bằng lại nhiệt độ bên trong xe so với môi trường bên ngoài. Trước khi di chuyển, nên mở cửa hoặc hạ kính xe xuống, bật quạt gió và điều hòa để thông khí, đồng thời giúp giảm nhiệt độ bên trong xe. Việc làm này sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong xe hạ xuống rất nhanh, đồng thời đẩy được các loại mùi khó chịu sinh ra khỏi xe sau khi đỗ dưới trời nắng nóng.

Phun nước lên kính xe để làm mát

Khi đi đường dài dưới trời nắng, việc phun nước mát lên kính xe cũng phần nào giúp giảm tình trạng tăng nhiệt độ bên trong khoang lái, qua đó giúp giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu khi hệ thống điều hòa không cần phải hoạt động ở công suất cao liên tục.

Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ

Các biện pháp đơn giải chống nóng cho ô tô vào mùa hè ảnh 4

Hệ thống điều hòa chính là trang bị làm mát cho toàn bộ khoang lái, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Vì vậy việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp hệ thống điều hòa làm việc hiệu quả, khả năng làm mát nhanh và sâu hơn.

Theo kienthuc.net