CEO Tiktok kêu gọi sự giúp đỡ của Facebook và Instagram

(Ngày Nay) - Trước những lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, giám đốc điều hành tạm thời của Tiktok là Vanessa Pappas mong muốn tạm gác lại sự cạnh tranh và mời Facebook, Instagram công khai tham gia và ủng hộ Tiktok trong vụ kiện chống lại các lệnh cấm của Chính phủ. Vanessa Pappas cho rằng những lệnh cấm lên Tiktok cũng sẽ ảnh hưởng đến các mạng xã hội.

CEO Tiktok kêu gọi sự giúp đỡ của Facebook và Instagram

CEO Tiktok kêu gọi sự giúp đỡ của Facebook và Instagram ảnh 1

"Chúng tôi thấy lệnh cấm này không chỉ ảnh hưởng đến Tiktik mà còn ảnh hưởng tới tất cả các ứng dụng mạng xã hội khác. Như một lời thử thách, chúng tôi mời Facebook và Instagram công khai tham gia và hỗ trợ vụ kiện. Đây là thời điểm để tạm gác sự cạnh tranh sang một bên và tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi như quyền tự do ngôn luận và quy trình ban hành các luật".

Lời kêu gọi hành động của CEO TIktok được đưa ra dưới dạng câu trả lời cho một tweet của Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram. Vanessa Pappas mong muốn tạm gác lại sự cạnh tranh và các công ty tập chung vào những nguyên tác cốt lõi như quyền tự do ngôn luận và cách thức thi hành pháp luật.

Lời nhắc của Vanessa Pappas được đưa ra vào thời điểm có tin đồn người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để lên chức Giám đốc điều hành TikTok, khi người tiền nhiệm vị trí này là Kevin Mayer vừa mới rời đi.

Ngày 19/09, Tiktok và công ty mẹ ByteDance đã nộp đơn kiện để chống lại các lệnh cấm của Tổng thống Mỹ.