Chặng đua F1 Bahrain chỉ dành cho những tay đua và ban tổ chức do Corona Virus

(Ngày Nay) -  Chặng đua Formula 1 tại Bahrain vừa được ban tổ chức thông báo vẫn sẽ tổ chức theo kế hoạch. Tuy nhiên, các fan hâm mộ môn thể thao tốc độ này sẽ không thể theo dõi trực tiếp cuộc đua.

Chặng đua F1 Bahrain chỉ dành cho những tay đua và ban tổ chức do Corona Virus

Cụ thể, ban tổ chức lo ngại ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên đã hạn chế bán vé cho người hâm mộ.

Giải đua F1 chặng Bahrain được dự kiến tổ chức vào ngày 20-22 tháng 3. Quyết định ngừng bán vé được đưa ra bởi các đối tác quốc tế và cơ quan y tế Bahrain.

Chặng đua F1 Bahrain chỉ dành cho những tay đua và ban tổ chức do Corona Virus ảnh 1


"Sau khi Covid-19 tiếp tục lan rộng trên phạm vi toàn cầu, việc triệu tập một sự kiện thể thao lớn, đông đúc với nhiều sự tham dự của công chúng, thu hút đến hàng ngàn khách du lịch quốc tế và người hâm mộ địa phương tại cùng một nơi là vô cùng nguy hiểm vào thời điểm hiện tại." Ban tổ chức của trường đua quốc tế Bahrain đã phát biểu vào ngày Chủ Nhật.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, để đảm bảo an toàn hàng đầu cho mọi người, những fan hâm mộ của F1 vẫn có thể theo dõi chặng đua qua tivi như một sự bù đắp cho quyết định khó khăn này của nhà chức trách.

Chặng đua F1 Bahrain chỉ dành cho những tay đua và ban tổ chức do Corona Virus ảnh 2


Được biết, chặng đua F1 Bahrain năm ngoái đã thu hút một lượng lớn người tham dự, lên đến 97.000 fan hâm mộ dõi theo chặng đua trong suốt thời gian diễn ra.

Tính đến ngày thứ 7 vừa qua, Bahrain đã báo cá 62 trường hợp nhiễm COVID-19 tại nước này, với 4 bệnh nhân đã được chữa bệnh thành công.