Cú phanh cứu hàng chục mạng người của lái xe bus

(Ngày Nay) - Trước một tình huống vô cùng bất ngờ xảy ra trên đường cao tốc, một người lái xe bus tại Anh đã rất tỉnh táo để xử lý và phanh xe kịp thời giúp tránh một vụ tai nạn nguy hiểm trên cao tốc.

Cú phanh cứu hàng chục mạng người của lái xe bus

Tình huống xảy ra khi các phương tiện đang di chuyển trên đường M40, một chiếc VW Golf GTI đang chạy ở phía trước, cách xe bus khoảng vài trăm mét. Tuy nhiên, chiếc xe bất ngờ đạp phanh, khiến chiếc VW bị mất lái, quay ngang ra giữa làn đường và ở trong tình huống vô cùng nguy hiểm.

Nếu trong tình huống trên, lái xe bus không tập trung thì có thể nói chắc chắn chiếc Goft sẽ bị va chạm và người ngồi trong xe gặp nguy hiểm, chưa nói đến những người ngồi trên xe bus và các phương tiện khác trên đường nếu sau va chạm chiếc xe bus gây ảnh hưởng đến.

Cú phanh cứu hàng chục mạng người của lái xe bus ảnh 1


Thật may mắn là tài xế xe bus đã rất tập trung và phát hiện ngay ra tình huống nguy hiểm này. Chiếc xe bus đã lập tức đạp hết chân phanh, và chiếc xe mất khoảng 7 giây để phanh từ khoảng 98 km/h về 0, mũi xe bus dừng lại ngay sát sườn chiếc VW, có lẽ chỉ cách vài centimet.

Rất nhiều hành khách trên xe sau khi sợ hãi vì tình huống quan sát được đã vỗ tay tán thưởng tài xế xe bus vì hành động tập trung, giúp tất cả mọi người thoát khỏi nguy hiểm này.

Video ghi lại cho thấy việc luôn luôn tập trung lái xe là thực sự cần thiết, đặc biệt là khi di chuyển trên cao tốc.

Theo Carscoops