EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Những chiếc Ford EcoSport đã trở nên cá tính và nổi bật hơn với bộ decal ngoại thất được sáng tác bởi 2 nhà thiết kế Thịnh Zenchip và Danny Daos.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị

Tiếp nối những thành công từ chương trình EcoSport Paint Your True Color được tổ chức lần đầu tiên năm 2019, bước sang năm 2020, sân chơi này đã được đón nhận nhiều cải tiến đặc biệt hơn. Trong lần đầu tiên diễn ra, EcoSport Paint Your True Colour là sân chơi cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê ô tô, thiết kế; đồng thời đem đến cho chủ xe Ford EcoSport những sự thay đổi mới, phù hợp với cá tính và chiếc xe của bản thân. Bước sang năm 2020, Ford Việt Nam đã đưa chương trình lên một tầm cao mới với việc hợp tác cùng 2 họa sĩ danh tiếng là Thịnh Zenchip và Danny Daos.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 1

Thiết kế năng động, trẻ trung của Ford EcoSport đã là nguồn cảm hứng để Thịnh Zenchip và Danny Daos cho ra đời bộ decal ngoại thất rất bắt mắt. Những thiết kế decal nằm trong bộ sưu tập của 2 nhà thiết kế trẻ không chỉ tạo nên dáng vẻ bên ngoài bắt mắt, cá tính cho xe mà nó còn đáp ứng đủ yêu cầu để chiếc hợp pháp tham gia giao thông.

Danny Daos

Danny Daos là một nghệ sĩ graffiti đã hoạt động được hơn 15 năm. Danny Daos được xem là nghệ sĩ tiên phong trong phong trào graffiti hiện đại ở TP.HCM, trưởng nhóm ALL-In-One Graffiti với hàng trăm nghệ sĩ trẻ. Anh đồng thời cũng đang là chủ xe Ford EcoSport bởi vậy, anh đã đưa đến bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm cá nhân với mong muốn được tôn vinh những giá trị và nét tính cách riêng biệt của từng chủ xe.

Danny Daos mang tới EcoSport Paint Your true Color 2020 bộ sưu tập decal gồm 5 thiết kế với phong cách khác nhau gồm; American, Cá Tính, Đời sống Đô thị, Thiên nhiên và Tốc độ. Tưởng chừng như các chủ đề trên không có tính liên kết, tuy nhiên đây chính là những đặc tính nổi bật của chiếc SUV đô thị Ford EcoSport. Các chi tiết trong từng mẫu thiết kế có thể được sắp xếp khác nhau tùy vào sở thích của đối tượng sở hữu để tạo ra vẻ ngoài của chiếc xe.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 2

Danny Daos chia sẻ thêm: “Tất nhiên việc thiết kế đề-can, đặc biệt là sử dụng chất liệu graffiti trên một chiếc ô tô sẽ đưa đến những khó khăn nhất định, ví dụ như nền tranh là bề mặt không phẳng, khuôn khổ vẽ bị giới hạn vào viền cửa sổ, bậc bước chân, cũng như màu xe trên thực tế và trên bản vẽ có độ chênh nhất định. Tuy nhiên, với thiết kế ngoại thất đủ “chất”, đủ khỏe, đủ mạnh mẽ, EcoSport đã truyền cảm hứng để những người làm nghệ thuật trẻ như tôi được tự do sáng tác và thể hiện những nét cá tính riêng biệt.”

Anh Nguyễn Thế Cường, chủ nhân của chiếc Ford Ecosport với bộ decal Speed chia sẻ: “Mình lựa chọn bộ decal với họa tiết tia chớp bởi xe màu trắng nên sau khi dán sẽ rất nổi bật, đồng thời cũng thể hiện cái tính cách của mình là một người phóng khoáng, ham bay nhảy, thích giao lưu và đam mê tốc độ.”

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 3

Anh Cường cũng chia sẻ thêm: “Ngoài ra, bộ decal này cũng được thiết kế đẹp mắt và rất khoa học, vì vậy mình nghĩ nó cũng không gây mất tập trung cho người đi đường.”

Theo đại diện Ford, nhiều khách hàng trẻ tại Việt Nam là người mới lần đầu sở hữu xe ôtô. Họ luôn có mong muốn tìm kiếm cho mình dòng sản phẩm thể hiện được chất riêng. Như vậy, chiếc xe mà họ chọn mua cần có ngoại hình bắt mắt, giúp họ cảm thấy tự tin và cá tính mỗi khi cầm lái.

Thịnh Zenchip

Thịnh Zenchip là một trong những họa sĩ vẽ minh họa nổi tiếng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh từng là Studio Lead Artist tại công ty Gameloft tại Việt Nam, đồng thời là một họa sĩ tự do, có bề dày kinh nghiệm thiết kế/sản xuất các mẫu đề can ô tô cho nhiều hội nhóm, đặc biệt là dòng xe Ford Ranger.

Thịnh Zenchip đã cho ra đời bộ sưu tập decal dành cho xe EcoSport với 5 chủ đề gồm; Gia đình, Thành phố, Bừng lên Việt Nam, Ngũ hành (Kim/Mộc/Thủy/Hỏa/Thổ) và Thể thao.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 4

Với sự thấu hiểu những mong muốn thực tế của các chủ xe, tập trung khai thác đa chiều từng nhóm sở thích khác nhau, kết hợp với các xu hướng mới nhất của thị trường để thiết kế nên một bộ sưu tập đề-can giàu ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao.

Anh Vũ Đình Hiền, chủ xe EcoSport đời 2017, cũng lựa chọn cho mình bộ decal ngoại thất cho chiếc xe của mình. Mặc dù đã khá lớn tuổi, anh Vũ Đình Hiền vẫn tỏ ra hào hứng việc việc trang trí cho ngoại thất của chiếc xe mình thêm cá tính.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 5

Anh Vũ Đình Hiền lựa chọn cho chiếc EcoSport của mình bộ decal có tên gọi Bừng lên Việt Nam của nhà thiết kế Thịnh Zenchip. Thiết kế decal này đặc biệt dành cho màu xe đỏ, thiết kế với cách điệu ngôi sao trong trẻo tươi mới trên nền đỏ của xe như nền cờ và các tia pháo hoa hướng lên mang sự vui tươi, sinh động và sự chuyển động.

Anh chia sẻ thêm về bộ decal mới trên chiếc EcoSport của mình: “Tôi cảm thấy chiếc xe của mình đẹp hơn, trẻ trung và có đường nét của riêng mình. Tôi đã lựa chọn trong các thiết kế được Ford Việt Nam gợi ý và lựa chọn cho mình bộ decal phù hợp với cá nhân tôi”.

Anh Hiền cũng đã từng chạy qua rất nhiều loại xe, có sở thích xê dịch. Khi còn đang công tác anh Hiền không có qua nhiều điều kiện để có thể thực hiện nhiều chuyến đi. Và khi đã nghỉ hưu, anh quyết định sở hữu chiếc EcoSport để thực hiện sở thích khám phá của mình. Theo anh Hiền, EcoSport đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đi công việc, sử dụng cho gia đình cũng như thực hiện các chuyến đi xa. Anh Hiền cũng đánh giá rất cao khả năng xử lý trên các con phố chật hẹp của EcoSport.

EcoSport Paint Your True Color 2020 – Cá tính hoá mẫu SUV đô thị ảnh 6

Qua Paint Your True Color 2020, Ford Việt Nam mong muốn xây dựng một kết nối tình cảm giữa chủ sở hữu EcoSport và chiếc xe thông qua các mẫu thiết kế mang tính cá nhân hóa. Từ đó, chiếc xe không chỉ là tài sản hay phương tiện đi lại đơn thuần, mà còn là một nguồn cảm hứng khuyến khích mọi người tự do thể hiện màu sắc riêng biệt của bản thân, đồng thời kết nối với cộng đồng những người cùng sở thích.