Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7

(Ngày Nay) - Điều này được thể hiện qua việc 620 xe tăng 41% so với tháng trước đó, lần đầu tiên dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung tại Viêt Nam. Ngoài ra các dòng Ranger và Transit vẫn tiếp tục làm " Vua" phân khúc xe bán tải và xe thương mại.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7

Hôm nay (12/08), Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 7 tiếp tục tăng trưởng đều với mức 13% so với tháng trước, tương đương 2.225 xe được giao tới tay khách hàng. Vượt qua những biến động từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc của Ford Việt Nam như Ranger, Everest, Explorer, Transit đã giúp Ford đạt doanh số 10.645 xe cộng dồn từ đầu năm tới nay.

Đáng chú ý trong kết quả bán hàng Tháng 7 của Ford Việt Nam là chiếc SUV cỡ trung Everest vươn lên vị trí quán quân trong phân khúc với doanh số tháng tăng 41%, tương đương 620 xe bán ra. Ford Everest sở hữu các tiện nghi và công nghệ an toàn giúp cho công việc lái xe trở nên dễ dàng và thú vị hơn, đồng thời khả năng vượt địa hình mạnh mẽ, sẵn sàng chinh phục bất cứ cung đường nào cũng khiến chiếc xe trở thành SUV dành cho gia đình được nhiều khách hàng Việt Nam yêu thích.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7 ảnh 1

Ford Everest dẫn đàu doanh số SUV hạng trung


Ranger vẫn giữ ngôi đầu bảng của phân khúc bán tải với doanh số 5.492 xe tính từ đầu năm đến nay, chiếm gần 60% thị phần của phân khúc. Tháng 7 ghi nhận doanh số dòng xe này tăng 13%, với 1.028 xe bán ra. Với sự đa dạng trong mục đích sử dụng Ranger tiếp tục duy trì vị trí ngôi vương trong phân khúc và là mẫu xe bán tải duy nhất có mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam hàng tháng.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7 ảnh 2

Ford Ranger đã bán được 1.028 xe trong tháng 7/2020

Chiếc Explorer nhập khẩu từ Mỹ từ đầu năm đến nay đã bán được đạt 628 xe tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ lớn. Doanh số tháng 7 của Explorer đạt 154 xe, tăng 8% so với tháng trước đó.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7 ảnh 3

7 tháng đầu Ford Explorer đã bán được 628 xe, riêng tháng 7 đạt 154 xe

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ thông minh, SUV đô thị EcoSport ghi nhận 286 xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 7, đưa doanh số cộng dồn từ đầu năm tới nay lên 1.297 xe.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7 ảnh 4

Doanh số của Ford Ecosport trong tháng 7 là 286 xe


Ford Tourneo đã đóng góp 170 xe vào doanh số cộng dồn từ đầu năm tới nay. Đặc biệt, doanh số bán lẻ trong tháng 7 của mẫu xe MPV 7 chỗ này tăng gấp đôi so với tháng trước, với 48 xe bán ra.

Ford Everest là mẫu SUV hạng trung được yêu thích nhất trong tháng 7 ảnh 5

Ford Tourneo đã bán doanh số gấp đôi tháng 6 với 48 xe

Ford Transit vẫn là dòng xe đứng đầu phân khúc xe thương mại tại Việt Nam tới nay, với doanh số 7 tháng đầu năm đạt 590 xe. khu vực xe thương mại bị ảnh hưởng nặng nề bởi những tác động của COVID-19 lên nền kinh tế và đặc biệt là du lịch. Ford Transit và Tourneo có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng khác nhau của các công ty du lịch, khách sạn, doanh nghiệp cho thuê xe cũng như các gia đình và đang mong chờ cơ hội phục hồi sau đại dịch.

Ford còn bán các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln, nhưng có lẽ chỉ được phân phối chủ yếu ở thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ cho nên không có báo cáo nào về doanh số của dòng xe này Việt Nam.