Ford Tourneo ngừng lắp ráp tại Việt Nam vì ế ẩm do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đại diện Ford Việt Nam xác nhận mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay vì ế ẩm do dịch COVID-19. Nguyên nhân do khó khăn từ đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới lĩnh vực du lịch, vận tải khách sạn, vốn là phân khúc khách hàng mà Tourneo hướng đến.

Ford Tourneo ngừng lắp ráp tại Việt Nam vì ế ẩm do dịch COVID-19

Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Ford Việt Nam khẳng định những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Tourneo có doanh số rất thấp khi trong năm 2020 chỉ có 340 xe được giao tới khách hàng và trong ba tháng đầu năm bán được 44 xe. Trong khi đó đối thủ Kia Sedona trong năm 2020 đạt tổng doanh số là 1.960 xe và trong ba tháng đầu năm 2021 đạt 390 xe. (nguồn VAMA)

Mẫu xe Ford Tourneo lần đầu được ra mắt Việt Nam vào cuối năm 2019, được kỳ vọng trở điểm sáng trong phân khúc xe MPV 7 chỗ cỡ lớn, với hai phiên bản Trend và Titanium. Nhưng các mẫu xe được lắp ráp và bán tại Việt Nam đều là những phiên bản cũ so với thế giới. Giá của hai phiên bản tại thời điểm ra mắt lần lượt là 999 triệu Đồng và 1,060 tỷ Đồng.

Ford Tourneo ngừng lắp ráp tại Việt Nam vì ế ẩm do dịch COVID-19 ảnh 3