Giải đua ô tô đầu tiên trong năm 2020 TC Motor GOC chuẩn bị được tổ chức

Ban tổ chức giải đua TC Motor Gymkhana Championship by Otofun 2020 công bố những thay đổi mới nhất về thời hạn đăng ký thi đấu và thể lệ thi đấu giải chung cuộc.

Giải đua ô tô đầu tiên trong năm 2020 TC Motor GOC chuẩn bị được tổ chức

Giải đua TC Motor Gymkhana Championship by Otofun 2020 sẽ diễn ra vào ngày 25-26/7 tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Đây là giải đua ô tô thuộc thể loại gymkhana đầu tiên do Tổng Cục Thể dục Thể thao tổ chức, cũng là một hoạt động chính nhằm kỷ niệm năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020.

TC Motor GOC 2020 được thực hiện bởi OTV Media và điều hành bởi Diễn đàn Otofun.net. Đây là giải đua xe đầu tiên trong năm 2020, được diễn ra nhờ nỗ lực rất lớn của các đơn vị tổ chức, sự ủng hộ của các cơ quan chức năng và sự đồng hành từ các nhà tài trợ, đặc biệt là TC Motor.

Ngày 13/7, ban tổ chức (BTC) đã công bố những thông tin mới nhất về giải đua TC Motor GOC 2020. Bao gồm việc gia hạn thời gian đăng ký, hỗ trợ các vận động viên (VĐV) ở xa và công bố thể lệ thi đấu của giải chung cuộc.

Cụ thể, thời hạn đăng ký thi đấu mới là 12h59 ngày 18/7/2020. Các VĐV trên toàn quốc có thể đăng ký theo địa chỉ này. Việc đăng ký được xem là thành công khi các VĐV hoàn thành đăng ký thông tin và nộp lệ phí thi đấu và được xác nhận bởi BTC giải đua. Điều này giúp các VĐV có thêm thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch tham gia giải đua một cách tốt nhất.

giai dua tc motor goc them nhieu diem moi gia han dang ky thi dau ho tro tay dua o xa cong bo the le giai chung cuoc

BTC gia hạn thời gian đăng ký thi đấu đến ngày 18/7 và hỗ trợ chi phí đối với các VĐV ở xa.

Thông tin đáng chú ý thứ hai là việc hỗ trợ lệ phí thi đấu dành cho các VĐV ở xa. Theo đó, các tay đua sẽ được giảm 50% lệ phí khi ở các tỉnh thành từ Hà Tĩnh và đến Đà Nẵng. Các tay đua ở Quảng Nam vào đến Cà Mau sẽ miễn giảm 100% phí đăng ký thi đấu. Phần miễn giảm này sẽ được hoàn lại cho các VĐV sau buổi họp kỹ thuật sáng ngày 25/7.

"Chúng tôi mong muốn giải có nhiều VĐV tham gia, để thúc đẩy phong trào đua ô tô thể thao thể thao theo thể thức gymkhana nói riêng và đua xe nói chung", ông Nguyễn Đức Hoàng, TGĐ OTV Media chia sẻ. Ngoài ra, ông Hoàng cũng cho biết, nhiều VĐV cũng đề nghị được gia hạn thời gian thi đấu để có thể kịp chuẩn bị xe theo đúng phân hạng mong muốn.

giai dua tc motor goc them nhieu diem moi gia han dang ky thi dau ho tro tay dua o xa cong bo the le giai chung cuoc

Ông Nguyễn Đức Hoàng - TGĐ OTV Media.

Ngoài ra, một thông tin quan trọng khác liên quan đến thể thức thi đấu tranh giải chung cuộc cũng được hé lộ. Theo đó, sau phần thi đấu vòng phân hạng, ba tay đua có kết quả tốt nhất mỗi hạng thi đấu sẽ bước vào vòng chung kết để tranh giải chung cuộc. Tại đây, 9 tay đua sẽ tranh tài bằng xe Hyundai KONA Turbo do BTC cung cấp. Thứ tự thi đấu của các VĐV được xác định bằng cách bốc thăm. Mỗi tay đua sẽ thi đấu một lần duy nhất, trên cùng một sa hình để ghi nhận thời gian.

Kết quả cuối cùng được tính bằng tổng thời gian thi đấu vòng chung kết (bằng xe Hyundai KONA) cộng với thành tích tốt nhất của chính tay đua đó ở vòng phân hạng. Cuối cùng, BTC sẽ chọn ra ba VĐV có thành tích chung cao nhất để trao giải Nhất chung cuộc, Nhì chung cuộc và Ba chung cuộc. Với thay đổi này, kết quả của cuộc thi được cho là công bằng hơn, giúp các tay đua phát huy được kỹ năng điều khiển xe của mình. Bên cạnh đó, sự chênh lệch về xe thi đấu giữa các tay đua cũng sẽ được rút ngắn.

giai dua tc motor goc them nhieu diem moi gia han dang ky thi dau ho tro tay dua o xa cong bo the le giai chung cuoc

Theo Otofun