Google cho biết người dùng Bing tìm kiếm Google nhiều hơn bất kỳ điều gì khác

(Ngày Nay) -  Năm 2018, Google đã bị cơ quan quản lý chống độc quyền của EU tuyên án phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (gần 5 tỷ USD) về các cáo buộc liên quan đến việc Google dùng sức ảnh hưởng của mình để bắt người dùng và các hãng điện thoại Android khác phải sử dụng công cụ tìm kiếm Google Search.

Google cho biết người dùng Bing tìm kiếm Google nhiều hơn bất kỳ điều gì khác

Sau khi bị tuyên án, đại diện của Google cho biết họ sẽ kháng án. Mới đây luật sư của Google đã đưa ra số liệu thống kê để chứng minh họ không ép người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Google mà Google được người dùng lựa chọn. Luật sư cho biết “Google là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing”.

Thống kê trên được tổng hợp bởi công ty SEO Ahrefs, Google là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing toàn cầu, xếp sau đó là Youtube, Facebook, Gmail, Amazon. Còn thuật ngữ ‘Bing homepage quiz’ và Bing xếp tận ở vị trí thứ 10 và 11. Có vẻ như người dùng đang sử dụng công cụ tìm kiếm của Microsoft để truy cập vào Google.

Google cho biết người dùng Bing tìm kiếm Google nhiều hơn bất kỳ điều gì khác ảnh 1

Trong tuyên bố của toàn án EU năm 2018, ngoài việc phải nộp phạt gần 5 tỷ USD, Google còn phải dừng ngay việc bắt các hãng sản xuất điện thoại phải cài đặt sẵn Chrome và Google trên những chiếc điện thoại Android.