Google giới thiệu Pixel 6 và Pixel 6 Pro, chiếc flagship thực thụ của Google

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Google đã chính thức giới thiệu hai chiếc điện thoại tiếp theo của dòng Pixel, Pixel 6 và Pixel 6 Pro trên trang web của công ty. Những chiếc điện thoại này được trang bị vi xử lý do Google sản xuất, người dùng đang chờ đợi vào sự thay đổi này của Google sẽ tạo ra một chiếc “iPhone của Android”.

Google giới thiệu Pixel 6 và Pixel 6 Pro, chiếc flagship thực thụ của Google

Một nhóm nhỏ các nhà báo Mỹ đã được mới lên phòng làm việc của Google để trên tay chiếc Google Pixel 6. Google muốn giữ kín các thông số kỹ thuật cùng với lại hình dáng của chiếc điện thoại này cho đến ngày ra mắt cho nên các nhà báo đã không được chụp hình thiết bị.

Theo chia sẻ của những người có mặt tại buổi gặp gỡ, Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có màn hình khác nhau, phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị màn hình 6,4 độ phân giải FHD+, màn hình phẳng, tốc độ làm mới 90Hz. Còn phiên bản Pro có màn hình 6,7 inch độ phân giải QHD+, màn hình sẽ được uốn cong theo thân máy và có tốc độ làm mới màn hình lên đến 120Hz. Đây sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên của Google được trang bị vân tay dưới màn hình và chip bảo mật Titan M2.

Google giới thiệu Pixel 6 và Pixel 6 Pro, chiếc flagship thực thụ của Google ảnh 1

Dung lương pin chưa rõ, nhưng có thể chắc chắn về việc cả hai chiếc điện thoại đều có thể dấp ứng được thời gian sử dụng trong một ngày.

Khung điện thoại sẽ được làm bằng nhôm, còn chất liệu mặt lưng vẫn chưa được tiết lộ.

Mặt sau của Pixel 6 Pro sẽ có 4 camera bao gồm một camera chính, một camera tele và một camera zoom quang học. Trên Pixel 6 sẽ chỉ có 2 camera bỏ đi một camera tele, các thông số kỹ thuật của cụm camera này chưa được bật mí.

Google giới thiệu Pixel 6 và Pixel 6 Pro, chiếc flagship thực thụ của Google ảnh 2

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sử dụng con chip Tensor, soC này được được phát triển cho những chiếc điện thoại Pixel và không được sản xuất cho những chiếc điện thoại khác. Các tin tức trước đó đã cho biết Google và Samsung đã hợp tác để tạo ra vi xử lý này. Các thế mạnh về AI của Google sẽ được trang bị trên vi xử lý này và hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá về hiệu năng trên những chiếc điện thoại Pixel.

Mùa thu hằng năm là thời điểm mà Google thường hay ra mắt sản phẩm mới của mình, rất có thể Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ được ra mắt vào tháng 10.