Hiệp hội ô tô Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cần phải ưu đãi thuế đối với xe hybrid

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  The Theeleck, Hiệp hội các nhà sản xuấ ô tô Hàn Quốc (KAMA), đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc mở rộng ưu đãi thuế cho những chiếc xe hybrid. Vì những chiếc xe sử dụng động cơ lai mặc dù có lượng phát thải khí CO 2 tương đương với một chiếc xe thuần điện, nhưng vẫn chưa được hỗ trợ một cách tương xứng.

Hiệp hội ô tô Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cần phải ưu đãi thuế đối với xe hybrid

KAMA trích dẫn dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết một chiếc xe hybrid thải ra 27,6 tấn carbon dioxide trong suốt vòng đời, so với 28,2 tấn cho một chiếc xe điện 80kW. KAMA cho biết, mặc dù giảm phát thải tương tự, nhưng mức độ ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc với một chiếc xe hybrid chỉ bằng một phần 10 của xe thuần điện. Cụ thể, một chiếc xe thuần điện có thể nhận được tối đa 17,72 triệu won (khoảng 367 triệu Đồng) tiền thuế thuế, trong khi xe hybrid chỉ nhận được 1,83 triệu won (khoảng 37 triệu Đồng).

KAMA yêu cầu chính phủ gia hạn miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm thuế mua lại xe hybrid thêm ba năm, từ ngày 31 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2024. Cụ thể hơn đó là yêu cầu tăng giới hạ giảm thuế mua lại xe từ 400.000 Won lên 1,4 triệu Won.

Một phát ngôn viên của KAMA cho biết xe hybrid cho thấy các đặc điểm thân thiện với môi trường hơn so với ô tô điện khi xem xét hỗn hợp phát triển năng lượng của Hàn Quốc.

Điều này có nghĩa là xe hybrid là giải pháp thực tế để Hàn Quốc đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2050 và cần ưu đãi thuế.

Hiệp hội ô tô Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cần phải ưu đãi thuế đối với xe hybrid ảnh 1
Hiệp hội ô tô Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cần phải ưu đãi thuế đối với xe hybrid ảnh 2

Sự hỗ trợ của chính phủ đối với những chiếc xe hybrid đã thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô của Hàn Quốc. Khi mà trong năm 2020, những chiếc xe hybrid được sản xuất trong nước đang áp đảo thị phần so với các mẫu xe nhập khẩu, chiếm 87%. Còn các mẫu xe thuần điện sản xuất tại trong nước, mặc dù được hưởng những ưu đãi cao từ chính phủ nhưng cũng chỉ chiếm 65% thị phần tại thị trường này.

Theo The Eleck