Honda HR-V ngưng bán tại Việt Nam do quá ế ẩm?

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Honda không công bố doanh số bán hàng tháng 11 đối với mẫu Honda HR-V. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của mẫu xe này trên thị trường.

Honda HR-V ngưng bán tại Việt Nam do quá ế ẩm?

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 11/2020, Honda không công bố doanh số bán ra của Honda HR-V, sau nhiều tháng dài rơi vào tình trạng ế ẩm, thường xuyên đứng cuối phân khúc crossover hạng B.

Cụ thể, cộng dồn 11 tháng năm 2020, doanh số của Honda HR-V chỉ đạt 1.393 xe, bằng 21% mẫu xe hiện đang có doanh số đứng đầu phân khúc là Hyundai Kona (đạt 6.597 xe).

Honda HR-V ngưng bán tại Việt Nam do quá ế ẩm? ảnh 1

Honda HR-V có doanh số luôn đứng cuối bảng xếp hạng

Như vậy, trung bình mỗi tháng, Honda chỉ bán được khoảng 126 chiếc HR-V. Điển hình, tháng 7 chỉ bán được 13 chiếc và tháng 4 chỉ bán được 42 chiếc. Doanh số tháng cao nhất của HR-V tính đến hết tháng 11/2020 là 280 xe (doanh số tháng 3/2020).

Dù nhiều tháng qua, HR-V cũng nhận được những ưu đãi từ hãng và đại lý nhưng doanh số không cải thiện. Như tháng 9/2020, mẫu xe này được ưu đãi đến 120 triệu đồng tại đại lý nhưng doanh số tháng này cũng chỉ đạt 129 xe.

Honda HR-V ngưng bán tại Việt Nam do quá ế ẩm? ảnh 2

Mới đây, sự xuất hiện của 2 mẫu xe tân binh Kia Seltos và Toyota Corolla Cross tạo ra cuộc đua tranh mới trong phân khúc của mẫu xe này càng trở nên khó khăn.

Hiện phía hãng xe chưa đưa ra thông báo chính thức nào, tuy nhiên, trước động thái không công bố doanh số HR-V trong tháng 11, nhiều người nhận định rằng, Honda HR-V đã lặng lẽ rời khỏi thị trường ô tô Việt Nam, theo chân "người anh em" Honda Jazz.

Honda HR-V là mẫu xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ, trước khi có Toyota Corolla Cross, đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, trong khi các mẫu xe cạnh tranh còn lại được sản xuất lắp ráp trong nước như Hyundai Kona, Ford EcoSport.

Honda HR-V ngưng bán tại Việt Nam do quá ế ẩm? ảnh 3

Honda HR-V được trang bị động cơ 1.8L i-VTEC, sản sinh công suất tối đa 141 mã lực đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT. Vô-lăng xe được trang bị hệ thống trợ lực lái điện thích ứng nhanh với chuyển động (MA-EPS) giúp việc kiểm soát chiếc xe tương đối dễ dàng.

Về an toàn, mẫu xe được trang bị rất nhiều công nghệ nổi bật như phanh tay điện tử, hỗ trợ giữ phanh tự động, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ đánh lái chủ động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc hay camera lùi, 6 túi khí,…

Theo Báo giao thông