Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020: tăng 13,1% so với cùng kì năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%

(Ngày Nay) - Ngày 13 tháng 06, Huawei đã công bố chi tiết doanh thu nửa đầu năm 2020. Theo như bản báo cáo, mặc dù có chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh, cùng với lệnh cấm thương mại đến từ Mỹ, nhưng 6 tháng đầu năm Công ty đã đạt 454 tỷ nhân dân tệ (CNY), tăng 13,1% so với cùng kỳ năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2020. Nhóm kinh doanh tiêu dùng có doanh thu cao nhất là 255,8 tỷ CNY, tiếp đến là hạ tầng viễn thông đạt 159,6 tỷ CNY và nhóm giải pháp Doanh nghiệp đạt 36,6 tỷ CNY.

Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020: tăng 13,1% so với cùng kì năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%

 Khi các quốc gia trên toàn cầu đang vật lộn với đại dịch COVID-19, công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) không chỉ trở thành một công cụ quan trọng để chống lại virus mà còn là động lực giúp phục hồi kinh tế. Huawei tiếp tục hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để duy trì vận hành hệ thống mạng ổn định, đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số, nỗ lực hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và mở cửa nền kinh tế địa phương trở lại.

 Môi trường bên ngoài ngày càng trở nên phức tạp làm cho việc mở rộng hợp tác và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào chuỗi giá trị toàn cầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Huawei hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng và nhà cung cấp, để tồn tại, tiến lên phía trước cũng như đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển công nghệ toàn cầu, bất luận dù công ty phải đối mặt với những thách thức nào trong tương lai.

Huawei đã có nửa đầu năm 2020 thật đáng mừng, khi mà nền kinh tế thế giới đang bị tàn phá nặng nề bới dịch bệnh mà doanh số của Huawei vẫn tăng. Nhưng trong thời gian tới chưa chắc Huawei sẽ đạt được mức tăng trưởng này bởi vì lệnh cấm thương mại của Mỹ chưa hết thì ngày 14 tháng 7 vừa qua Chính phủ Anh ra quyết định cấm các thiết bị 5G của Huawei, những thiết bị đã lắp thì phải gỡ hoàn toàn vào năm 2027.