Huawei không có đủ chip để sản xuất Mate 40

(Ngày Nay) -Lệnh cấm thương mại của Mỹ đang làm xáo trộn rất nhiều đến lĩnh vực smartphone và viễn thông của Huawei. Huawei lại gánh thêm lỗi lo về sự thiếu hụt chip sử dụng trên máy Huawei Mate 40, khi mà ngày ra mắt đang đến gần.

Huawei không có đủ chip để sản xuất Mate 40

Huawei không có đủ chip để sản xuất Mate 40 ảnh 1

Theo thông tin từ một leaker, Huawei Mate 40 sẽ sử dụng chip Kirin 1000 +. Thường các máy Flagship Android sẽ xử dụng con chip đến từ Qualcom, nhưng do lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, nên Huawei đã phải sử dụng đến con chip Kirin. Nhưng Huawei chỉ sản xuất được 8 triệu con chip, mà số lượng máy bán ra hằng năm là 10 triệu máy . Cho nên Huawei đang tính đến việc bổ xung thêm một loại chip nữa đến từ nhà sản xuất MediaTek. Cũng theo nguồn tin phiên bản Mate 40  sử dụng chip Kirin sẽ chỉ được bán ở thị trường Trung Quốc, còn phiên bản chạy chip MediaTek sẽ được đưa ra thị trường Quốc tế.

Hãng điện thoại Samsung đã làm điều này từ rất lâu, những mấu Flagship của Samsung luôn có 2 loại chip khác nhau là Qualcom và Exynos, điều này giúp cho Samsung giảm sự phụ thưộc vào Qualcom.

 Huawei đã rất khéo léo trong việc áp dụng bài học kinh doanh của Samsung vào tình thế khó khăn hiện tại. Nhưng với việc sử dụng chip MediaTek sẽ  làm giảm sự cạnh tranh của Huawei Mate 40 với những chiếc máy sử dụng chip Qualcom.