Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi chung tay xây dựng chợ ứng dụng mới, chống lại Google

(Ngày Nay) - 4 hãng thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc cùng chung tay xây dựng 1 chợ ứng dụng mới, hỗ trợ các lập trình viên trên toàn thế giới xây dựng ứng dụng. Mục đích duy nhất là để chống lại sự độc quyền của Google.

Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi chung tay xây dựng chợ ứng dụng mới, chống lại Google

Theo Reuter đưa tin, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã xây dựng một liên minh hợp tác để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động có thể chuyển đổi các ứng dụng dễ dàng sang 1 chợ ứng dụng cho hệ điều hành mới do Huawei phát triển. Hệ điều hành này vẫn được xây dựng trên mã nguồn Android mở nhưng không phụ thuộc vào Google và đã được sử dụng trên Huawei Mate 30 pro.

Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi chung tay xây dựng chợ ứng dụng mới, chống lại Google ảnh 1

Nền tảng mới được mệnh danh là Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu (GDSA) dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 và sẽ nhắm mục tiêu đến nhiều khu vực bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Mục đích chính của liên minh là cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một nền tảng một cửa, nơi họ có thể đồng thời tải ứng dụng của mình lên tất cả các cửa hàng ứng dụng của nhóm các nhà sản xuất nói trên. Trò chơi, âm nhạc, phim ảnh, sách và tạp chí là các danh mục sản phẩm khác có thể tận dụng chức năng của GDSA.

Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi chung tay xây dựng chợ ứng dụng mới, chống lại Google ảnh 2

Liên minh mới này là một bước tiến rõ ràng để giành độc lập với Google và tại các thị trường quốc tế nơi các nhà sản xuất Trung Quốc có nhiều lựa chọn thay thế cho hệ sinh thái ứng dụng ổn định. Toàn bộ dự án vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, vì vậy có thể chưa có bất kỳ bước đột phá lớn nào nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị. Cùng chờ xem liệu liên minh mới này có thực sự giúp Huawei xây dựng một hệ sinh thái vững chắc hay không. 

Theo Gsmarena