Huawei phủ nhận thông tin ngừng hợp tác với Leica

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần đây có những thông tin cho rằng hợp đồng của Huawei và Leica đã kết thúc. Nguồn tin xuất phát từ những người trong cuộc nên có độ tin cậy rất cao, nhưng gã khổng lồ Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận.

Huawei phủ nhận thông tin ngừng hợp tác với Leica

Huawei lần đầu tiên công bố mối quan hệ hợp tác với Leica vào năm 2016 với sự ra mắt của chiếc Huawei P9. Nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng trên thế giới đã tư vấn cho Huawei về các mặt hình ảnh, giao diện người dùng và quan trọng nhất là thiết kế mô đun máy ảnh. Sự hợp tác giữa Huawei và Leica đã liên tục tạo ra những smartphone dẫn đầu thế giới về khả năng chụp ảnh, thống trị bảng xếp hạng camera của DxOMark.

Huawei phủ nhận thông tin ngừng hợp tác với Leica ảnh 1

Cụm camera của Huawei Mate 40 mới ra mắt. Kể từ năm 2016, trên hai dòng điện thoại cao cấp của Huawei là Mate Series và P Series luôn có dòng chữ “Leica” ở khu vực camera.

Trả lời trang AndroidAuthority về thông tin về việc chấm dứt hợp đồng, đại diện Huawei cho biết “ đó là những tin giả”. Ngoài ra, phát ngôn viên của Leica cũng nói rằng “không có thông tin nào về việc dừng hợp tác”.

Như vậy điện thoại cao cấp tiếp theo của Huawei, có thể là P50 vẫn sẽ nhận được những công nghệ của hãng máy ảnh đến từ nước Đức.

Huawei phủ nhận thông tin ngừng hợp tác với Leica ảnh 2

Theo IThome