Hyundai Veloster N 2020 sẽ có trang bị hộp số 8 cấp

(Ngày Nay) - Phiên bản mới nhất của chiếc Hyundai Veloster vừa được tiết lộ sẽ có hộp số 8 cấp ly hợp kép ướt hoàn toàn mới, hứa hẹn tăng cao trải nghiệm vận hành.

Hyundai Veloster N 2020 sẽ có trang bị hộp số 8 cấp

Hyundai đã phát triển thế hệ hộp số này được một thời gian song song với hộp số tự động 6 cấp của hãng. Thiết kế hộp số mới sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu xe như i30 N và i30 Fastback N cùng với hệ truyền động điện tử điều khiển hệ thống ly hợp kép. Với ly hợp ướt, hệ thống sẽ sử dụng dầu để cải thiện đáng kể khả năng bôi trơn và hiệu quả làm mát so với hệ thống ly hợp khô thông thường.

Hộp số mới được trang bị kèm với khối động cơ quen thuộc 2.0L Turbo 4 xi-lanh trên Veloster, phiên bản mới nhất sẽ có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 5.6 giây. Hyundai hiện chưa có thông tin tiết lộ về việc công suất của khối động cơ này sẽ đạt 250 HP hay 275 HP.

Hyundai Veloster N 2020 sẽ có trang bị hộp số 8 cấp ảnh 1

Hệ thống ly hợp kép sẽ được đi kèm với rất nhiều những tính năng được bổ sung giúp tăng cảm giác lái. Với khả năng tăng tốc, chế độ NGS (N Grin Shift) sẽ tăng lực kéo thêm 7%, từ 352 Nm lên 277 Nm bằng cách cho phép Turbo hoạt động với chế độ overboost và tối đa hiệu quả truyền động từ hộp số xuống bánh xe trong 20 giây.

Hyundai cũng cung cấp cho hộp số 8 cấp mới chế độ NPS (N Power Shift), kích hoạt khi tài xế đạp sâu chân ga trên 90%, hộp số sẽ sang số tại thời điểm hợp lý nhất để có công suất tối đa tại bánh xe. Ngoài ra còn có chế độ NTS (N Track Sense Shift), cho phép hộp số tự động quyết định cấp số và thời gian sang số khi hoạt động trên những cung đường dành riêng cho việc lái xe tốc độ cao.

Hyundai Veloster N 2020 sẽ có trang bị hộp số 8 cấp ảnh 2

Hộp số là một điểm cải tiến vượt bậc ở thế hệ Veloster N mới, tuy nhiên đó vẫn chưa phải tất cả. Hệ thống thông tin giải trí của xe cũng được cải thiện nhờ trang bị màn hình 8-inch và hệ thống loa JBL cao cấp. Những điểm nổi bật khác gồm có công nghệ an toàn Hyundai SmartSense với hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo sao nhãng cho tài xế, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Gói trang bị ghế thể thao N Light Sports Bucket Seats cũng được phát triển cho chiếc xe và được bọc da Alcantara với cân nặng thấp hơn khoảng 2 kg so với trang bị ghế tiêu chuẩn.

Hyundai Veloster N 2020 sẽ được bán ra tại Hàn Quốc vào cuối tháng 4 này.

Theo Carscoops