Ioniq 5 của Hyundai giành 3 giải thưởng ô tô của năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong Triển lãm ô tô quốc tế New York (NYIAS), chiếc SUV điện cỡ lớn của Hyundai đã giành được 3 giải thưởng World Car Awards (WCA) với các hạng mục ô tô của năm, ô tô điện của năm và thiết kế ô tô của năm.

Ioniq 5 của Hyundai giành 3 giải thưởng ô tô của năm 2022

Giải thưởng World Car Awards được bầu chọn thông qua một cuộc bỏ phiếu kín từ 102 nhà báo quốc tế đến từ 33 quốc gia trên toàn thế giới. WCA là giải thưởng đánh giá xe từ khắp nơi trên toàn thế giới, đây là một trong 3 giải thưởng ô tô hàng đầu bên cạnh hai giải thưởng Chiếc xe Bắc Mỹ của năm và Chiếc xe Châu Âu của năm.

Tổng cộng có 27 mẫu xe được đề cử cho World Car of the Year 2022. Trong số đó, ba mẫu xe - Ioniq 5, Kia EV6 và Ford Mustang Mach E - đã cạnh tranh vào tới vòng chung kết. Kể từ khi ra mắt WCA, đây là lần đầu tiên những chiếc xe vào vòng chung kết đều là xe điện.

Ioniq 5 của Hyundai giành 3 giải thưởng ô tô của năm 2022 ảnh 1

Hyundai Ioniq 5

Phát biểu trong lễ trao giải, ông Jaehoon Chang - CEO của Hyundai - cho biết: "Ioniq 5 đại diện cho một thành tự quan trọng của chúng tôi khi chúng tôi tiên phong trong thế hệ giải pháp di chuyển thông minh mới với công nghệ nền tảng E-GMP tiên tiến, hiệu suất vượt trội và cách tiếp cận đột phá đối với thiết kế và không gian".

Ngoài việc Ionq 5 giành chiến thắng tại 3 hạng mục trên, công ty con của Hyundai là Kia cũng giành chiến thắng tại hạng mục chiếc xe Châu Âu của năm với mẫu Kia EV 6.

Ioniq 5 của Hyundai giành 3 giải thưởng ô tô của năm 2022 ảnh 2

Kia EV6

Ban giám khảo WCA đánh giá Ioniq 5 là "mẫu xe hàng đầu hoàn hảo của Hyundai đã củng cố vị trí của mình trên thị trường xe điện toàn cầu với sự cân bằng phù hợp giữa thiết kế retro và tương lai và không gian nội thất linh hoạt".