iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới

(Ngày Nay) -Nhìn lại quá trình phát triển của những chiếc iPhone chúng ta sẽ thấy một điểm đặc biệt về thiết kế, sau 2 năm Apple sẽ có một sự thay đổi ngoại hình cho những chiếc iPhone. Nếu vẫn theo chu kì đó thì năm nay nững chiếc iPhone 12 và 12 Pro sẽ có một thiết kế khác so với thế hện trước.

iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới

Năm nay vì ảnh hưởng của dịch bệnh cho nên những chiếc Iphone mới sẽ không được giới thiệu như mọi năm ở Cupertinor và ra mắt muộn hơn. Theo những tin tức ở trên mạng xã hội, năm nay iPhone 12 Series có 4 phiên bản và 3 kích thước màn hình.

Năm nay iPhone có gì mới?

iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới ảnh 1

Apple sẽ sử dụng màn hình OLED trên tất cả các phiên bản của Iphone 12. Đây là sự khác biệt hoàn toàn so với iPhone XR và iPhone 11, vốn sử dụng màn hình "Liquid Retina" của Apple. Liquid Retina có chất lượng tốt hơn màn hình LCD, nhưng chuẩn flagship bây giờ phải sử dụng màn hình OLED.

Chipset A14 Bionic có sức mạnh vượt trội hơn A13 Bionic, A14 được sản xuất dựa trên quy trình chế 5nm của TSMC ( A13 được sản xuất trên tiến trình 7nm). Apple cho biết chipset mới sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn khoảng 15% trong khi tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ so với thế hệ cũ. Apple A13 Bionic năm ngoái đã là chipset điện thoại thông minh có hiệu xuất mạnh nhất.

5G là một thứ không thể thiếu trên những chiếc flagship sản xuất năm 2020. Hiện tại trên thế giới đang có 2 loại băng tần 5G là mmWave và Sub-6GHz liệu Iphone sẽ lựa chọn băng tần nào? mmWave mạnh hơn nhưng nó sẽ bị giới hạn về địa lý.

Trước đây có những tin đồn 5G chỉ được hỗ trợ trên những chiếc iPhone 12 Pro, nhưng các báo cáo mới nhất của Apple cho thấy 5G sẽ có trên tất cả các phiên bản.

iPhone 12

iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới ảnh 2

iPhone XR và iPhone 11 với giá dễ tiếp cận hơn đã giúp những chiếc iPhone liên tục đứng đầu doanh số phân khúc điện thoại thông minh. CÓ nhiều dự đoán iPhone 12 năm nay sẽ có giá dưới 20 triệu đồng với mức giá này thì chắc chắn nó sẽ giữ được truyền thống đứng đầu doanh số của những chiếc iPhone giá rẻ.

iPhone 12 sẽ có màn hình OLED 5,4 inch, đây sẽ là chiếc điện thoại nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Apple. (iPhone SE có kích thước màn hình 4,7 inch nhỏ hơn, nhưng thiết kế có viền xung quanh nên Iphone SE sẽ có kích thước lớn hơn iPhone 12). Ngoài chipset A14, iPhone 12 sẽ đi kèm với 4GB RAM, bộ nhớ trong bắt đầu từ 64GB.

iPhone 12 Max có màn hình lớn hơn 6,1 inch tương tự như iPhone 11. Ngoài những khác biệt rõ ràng về màn hình và pin lớn hơn, khả năng cao iPhone 12 Pro sẽ có bộ nhớ RAM/ROM lớn hơn. Camera của cả 2 máy là hệ thống modun camera kép, độ phân giải và thông số chưa được tiết lộ.

iPhone 12 Pro

iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới ảnh 3

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 13 tháng 4, Bloomberg xác nhận rằng dòng iPhone 12 Pro cao cấp hơn sẽ ra mắt với thiết kế mới, góc cạnh hơn, lấy cảm hứng từ iPad Pro 2020. iPhone 12 Pro có ngoại hình khác với iPhone 12 và thế hệ trước.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ là những chiếc điện thoại siêu cao cấp với mức giá 30 triệu, đây là nơi mà Apple thể hiện những gì mà người dùng mong đợi ở chiếc smartphone hàng đầu thế giới.

Hai mẫu Pro sẽ có chung chipset A14 Bionic và 6GB RAM, cùng với  ROM 128GB, 256GB hoặc 512GB.

iPhone 12 Pro Max có thể là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất, 6,7 inch. Màn hình sẽ iPhone 12 Pro sẽ được cải thiện tốc độ quét so với và iPhone 12.

Trên trang Twitter của Jon Prosser (leaker công nghệ) đã những hình ảnh về khả năng iPhone 12 Pro sẽ có tốc độ quét màn hình là 120Hz. Trong mục cài đặt hiển thị người dùng có thể “thay đổi tốc độ làm tươi từ 60Hz lên 120Hz”.

iPhone 12 và Iphone 12 Pro có gì mới, ngày giới thiệu sản phẩm mới ảnh 4

Như đã đề cập ở bên trên, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ ra mắt với thiết kế nửa mới. Nó sẽ là một chiếc điện thoại mang hơi hướng cổ điển, được thừa kế từ thế hệ iPhone 5. Một chiếc điện thoại có viền phẳng và làm bằng thép không gỉ.

iPhone 12 Pro sẽ có ít nhất ba camera phía sau và cảm biến độ sâu LiDAR – giống với iPad Pro đã ra mắt trong năm nay.

Khi nào Apple sẽ công bố những chiếc điện thoại?

Kể từ năm 2012 Apple thường ra mắt vào tuần thứ 2 trong tháng 9, thời gian qua Apple đã vô tình lên lịch phát trực tiếp trên Youtube vào ngày 10 tháng 09. Như vậy nhiểu khả năng thời điểm ra mắt iPhone năm nay sẽ diễn ra vào tháng 9 như những năm trước.

Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh cho nên điện thoại sẽ đến tay khách hàng muộn hơn vài tuần sau ngày giới thiệu, có thể sang tháng 10, theo báo hồi đầu năm của Luca Maestri, Giám đốc tài chính Apple.