Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VMS 2022 khép lại với nhiều con số ấn tượng, xác lập kỷ lục mới: sự kiện triển lãm xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút tổng số 236,939 lượt khách tham quan, gần 2.000 xe được bán và hàng nghìn đơn đặt hàng.

Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán!

Sau 5 ngày tổ chúc, Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh chính thức khép lại. Sau hai năm vắng bóng, Vietnam Motor Show 2022 đã trở lại hoành tráng hơn, đặc sắc hơn, mang đến sự sôi động cho thị trường ô tô, xứng đáng với sự kỳ vọng của công chúng. Con số 236,939 lượt khách tham quan cho thấy triển lãm nhận được rất nhiều sự mong đợi từ người dân.

Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán! ảnh 1

Sự kiện thu hút đông đảo khách tham quan

Không chỉ đến xem triển lãm để được ngắm nhìn các mẫu xe hiện tại, đa dạng từ 14 hãng xe, rất nhiều khách tham quan đã nhanh chóng ra quyết định. Cụ thể, có gần 2.000 xe được bán ra và hàng nghìn đơn đặt hàng cho các mẫu xe sắp được chào bán được trưng bày tại triển lãm. Đây cũng là lần đầu tiên, Triển lãm ô tô tại Việt Nam có nhiều mẫu xe điện, xe tương lai được trưng bày đến thế. Đặc biệt có thể kể đến mẫu xe concept Mitsubishi XFC được ra mắt toàn cầu tại Việt Nam cũng góp mặt ở vị trí trưng bày cao nhất.

Quy mô trưng bày hoành tráng nhất và dải sản phẩm đa dạng bậc nhất trong lịch sử triển lãm lên đến gần 40.000m2 với sự góp mặt của hầu hết các dạng phương tiện giao thông, những gương mặt nổi bật khối phụ tùng, phụ kiện.

Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán! ảnh 2

Mitsubishi XFC Concept, mẫu xe tương lai được ra mắt toàn cầu tại Việt Nam

Vietnam Motor Show 2022 có sự tham dự của 14 thương hiệu gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo. Mỗi thương hiệu đã đem đến cho công chúng những mẫu xe nổi bật, độc đáo cùng những trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn nhất, đặc biệt là các mẫu xe điện, xe hybrid với các công nghệ thân thiện với môi trường, cập nhật xu hướng thế giới, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hơn 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu tại triển lãm. Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường của 14 hãng xe tham gia triển lãm, một điểm nhấn khác tại Vietnam Motor Show năm nay là các hoạt động ra mắt các mẫu xe mới, mẫu xe concept và các dòng sản phẩm điện hoá, thể hiện rõ sự cập nhật xu thế của các nhà sản xuất kinh doanh ô tô tại Việt Nam so với xu hướng toàn cầu, có thể kể tới như Audi e-tron 50 SUV quattro, Brabus G800, Morgan Plus Six, Honda Civic TypeR thế hệ thứ 7, Jeep Grand Cherokee L hoàn toàn mới, Lexus LF-Z electrified concept, mẫu xe thuần điện đầu bảng của Mercedes-EQ – EQS, mẫu xe SUV cỡ nhỏ Mitsubishi XFC Concept lần đầu tiên ra mắt toàn cầu tại Việt Nam, MG Marvel R và MG4 Hoàn toàn mới, Subaru WRX và WRX Wagon hoàn toàn mới, Subaru Outback thế hệ 6, Subaru BRZ thế hệ 2 hoàn toàn mới, xe Subaru Forester nâng cấp mới, xe điện Toyota bZ4X 2023, Toyota Veloz Cross sản xuất và lắp ráp hoàn toàn trong nước, Volkswagen Touareg và Volkswagen Tiguan mới, Volvo XC90 Recharge Ultimate,…

Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán! ảnh 3

Bên cạnh các hãng ô tô, Vietnam Motor Show 2022 còn có sự tham gia trưng bày của gần 200 gian hàng công nghiệp hỗ trợ và các phương tiện vận chuyển khác như xe mô tô phân khối lớn, xe tải, xe điện du thuyền, phương tiện bay cá nhân cùng các khu trải nghiệm, biểu diễn ngoài trời, nâng tổng diện tích triển lãm lên đến 40.000m2. Các khu trưng bày đều được bố trí liên thông, liền mạch, có sự đầu tư của các đơn vị tham gia và BTC đã tạo nên một Triển lãm ô tô Việt Nam thật sự ấn tượng và hiệu qủa không chỉ cho khách thăm quan mà còn cho các doanh nghiệp tham gia.

Cũng trong triển lãm này, bức tranh tổng thể về điện hóa ô tô nói chung và thị trường xe điện tại Việt Nam nói riêng được khắc họa rõ nét hơn. Các mẫu xe từ thực tế đến xe ý tưởng, các cuộc trao đổi bên lề và những hội thảo đều xoay quanh mục tiêu hướng đến việc giảm phát thải, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Kết thúc Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 - Hàng nghìn đơn đặt cọc và gần 2.000 xe được bán! ảnh 4

Hội thảo "Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường"

Hội thảo với chủ đề “Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường” đã thu hút nhiều tham luận của các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các thương hiệu ô tô lớn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm từ những bài học, những phương pháp mà một số quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện. Đồng thời, các giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường đến từ các thương hiệu ô tô, hệ thống hạ tầng trạm sạc xe điện cũng đã được giới thiệu trong khuôn khổ buổi hội thảo, đưa khái niệm điện hoá ô tô đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm thực tiễn.

Khép lại kỳ triển lãm đầy ý nghĩa và quy mô này, Vietnam Motor Show hứa hẹn ngày càng lớn mạnh và nâng tầm đẳng cấp cùng với các triển lãm trong khu vực. Đây là nơi người tiêu dùng, đặc biệt là những người đam mê xe hơi tham quan và chiêm ngưỡng những dòng xe mình yêu thích và lựa chọn cho mình mẫu xe ưng ý nhất.