Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá

(Ngày Nay) - Hyundai và Kia trong những năm gần đây luôn mang đến những thay đổi hoàn toàn mới cho các dòng xe của mình và Kia Rio 2021 cũng không phải ngoại lệ.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá

Thế hệ thứ tư của Rio có những nâng cấp vượt trội ,bao gồm thay đổi về kiểu dáng, công nghệ an toàn và hệ thống thông tin giải trí như trên các dòng xe lớn. Ngoài ra, đây còn là chiếc xe được trang bị động xăng kết hợp motor điện 48V đầu tiên của Kia.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 1


Về phần nhìn, Kia Rio 2021 có rất nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc trưng được làm hẹp hơn, cản trước hạ thấp và mở rộng sang hai bên tạo cho xe cảm giác khoẻ khoắn, đèn sương mù mới cùng với hệ thống đèn chiếu sáng full LED tích hợp đèn định vị ban ngày.

Thay đổi kiểu dáng tinh tế từ trong ra ngoài

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 2


Kia cung cấp thêm hai màu sơn mới là màu xám "Perennial Grey" và xanh "Sporty Blue", nâng tổng số màu cho khách hàng tuỳ chọn lên con số 9. Ngoại thất xe còn được làm mới bởi bộ la-zăng hợp kim 16 inch 8 chấu kép.

Ở khoang nội thất, những nâng cấp về mặt hình ảnh, vật liệu cũng như công nghệ mới mang đến cảm giác tiện nghi, cao cấp hơn. Đáng chú ý nhất chính là màn hình thông tin giải trí trung tâm 8 inch có cảm ứng được hỗ trợ thêm bởi một màn hình 4.2 inch độ phân giải cao trên bảng đồng hồ.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 3


Bản nâng cấp được trang bị hệ thống thông tin giải trí gồm Bluetooth đa kết nối, kết nối không dây Android Auto và Apple Carplay đi kèm hệ thống màn hình âm thanh 8 inch cũng như kết nối UVO “Phase II”.

Kia cũng cung cấp một tùy biến nội thất mới dựa trên màu xanh mới của hãng. Chi tiết tuỳ biến này sẽ xuất hiện trên đệm ghế, bảng taplo và bệ tì tay trên cửa kết hợp cùng với chỉ khâu tương phản. Phiên bản GT Line có tông nội thất một màu đen khâu chỉ trắng tương phản trên ghế và giả cacbon trên bảng taplo. Ngoài ra, tất cả các phiên bản của Kia Rio 2021 đều được trang bị cho ghế lái chức năng điều chỉnh chiều cao ghế và tuỳ chọn cho ghế hành khách phía trước.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 4


Kia Rio 2021 trở thành chiếc xe đầu tiên của hãng được cung cấp sức mạnh bởi hệ thống truyền động Lai nhẹ MHEV ( xăng pha điện) có tên là EcoDynamics+. Nó là sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.0 T-GDi 3 xy lanh thẳng hàng với một motor điện 48V sử dụng công nghệ phanh tái tạo giúp tăng hiệu suất thông qua việc hỗ trợ mô-men xoắn.

Rio 2021 cung cấp hai hệ thống truyền động xăng và motor điện 48V liên kết với hộp số tay thông minh.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 5


Chia sẻ cùng với Hyundai i20 all-new, động cơ Smartstream mới này cho ra công suất tương đương với động cơ Kappa cũ: 99HP (100PS) hoặc 118HP(120PS) nhưng lại cho mô men xoắn cực đại lớn hơn 16% ở mức 200Nm. Kia tuyên bố rằng hệ thống truyền động EcoDynamics+ mới sẽ giúp giảm từ 8.1-10.7% lượng khí thải CO2. Hệ thống truyền động này sẽ được kết hợp với chức năng tuỳ chọn chế độ lái bao gồm 3 chế độ: Eco, Normal và Sport.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 6


Hệ thống truyền động EcoDynamics+ cũng là một trong những mẫu đầu tiên sử dụng hộp số sàn thông minh hoàn toàn mới. Thay vì sử dụng các liên kết cơ khí, ly hợp trên hộp số này được điều khiển hoàn toàn bằng điện. Theo như Kia, hộp số sàn thông minh góp phần giúp tăng hiệu suất nhiên liệu đồng thời giảm mức phát thải CO2 trong khi vẫn đảm bảo cho người lái cảm giác vận hành như hộp số sàn thông thường.

Kia Rio 2021 Facelift: Thay đổi kiểu dáng tinh tế, nâng cấp trang bị đáng giá ảnh 7


Ngoài hai hệ thống truyền động trên, khách hàng còn hai tuỳ chọn động cơ xăng thông thường gồm động cơ xăng 1.0 T-GDi với sức mạnh 99HP (100PS) hoặc động cơ 1.2 hút khí tự nhiên 83HP (84PS). Động cơ tăng áp đi kèm với hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn trong khi hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp là tuỳ chọn. Kia cũng cho biết họ đã cải tiến hệ thống tạm ngắt động cơ và di chuyển (ISG) sử dụng liên kết phanh thay vì liên kết ly hợp giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Về tính năng an toàn, Kia Rio 2021 được trang bị rất nhiều công nghệ như hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS), hỗ trợ tránh va chạm phía trước khi phát hiện có người đi bô, người đi xe đạp hay các phương tiện khác, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo mất tập trung, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe, kiểm soát hành trình thông minh và hàng loạt các tính năng an toàn tân tiến khác.

Kia Rio 2021 sẽ được bán ra tại thì trường Châu Âu trong quý 3 năm 2020.

Theo Carscoops