Lốp Pirelli mới - Tự động thích ứng với nhiệt độ và điều kiện vận hành

(Ngày Nay) - Pirelli mới đây đã cho ra mắt thế hệ mới của lốp Cinturato P7. Phiên bản trước của lốp được định vị là loại lốp sử dụng cho chạy tour vào mùa hè, vận hành rất tốt trong cả điều kiện khô và ướt. Tuy nhiên, Pirelli mong muốn nhiều hơn thế trên chiếc lốp của mình khi đã thêm nhiều cải tiến giúp cho lốp có thể thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ và các điều kiện lái xe khác nhau.

Lốp Pirelli mới - Tự động thích ứng với nhiệt độ và điều kiện vận hành

Là một người sử dụng, một trong những điều mà bạn rất cần chú ý đó là sự thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi nhiệt độ dẫn đến sự thay đổi tình trạng mặt đường, do đó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như các đặc tính của cao su. Điều này đặc biệt đúng ở các khu vực có điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường.

Pirelli muốn giải quyết vấn đề đó với một công nghệ mới giúp lốp xe có thể thích ứng với những thay đổi. Theo như Pirelli công bố, thế hệ lốp Cinturato P7 mới được thêm vào một lớp nhựa silicon đặc biệt giúp tăng độ bám đường đồng thời củng cố chức năng của các phân tử Polyme. Các Polyme tổng hợp được xử lý hoá học để tác dụng với silicon và phản ứng lại sự thay đổi nhiệt độ. Tổng kết lại, hợp chất cũng như sự phân bố tốt hơn của silicon có thể thay đổi đặc tính của lốp tùy theo điều kiện vận hành.

Tóm lại, dù là loại lốp sử dụng cho mùa hè, Cinturato P7 hầu như không bị thay đổi độ bám đường và hiệu năng phanh bất kể mặt đường hay nhiệt độ thay đổi, giúp vận hành xe an toàn hơn.

Ngoại trừ điều đó, Cinturato P7 được làm bằng những vật liệu từ tự nhiên, Pirelli sử dụng loại lốp này cho những chiếc xe sang trọng. Nó được những nhà sản xuất ô tô cao cấp lựa chọn cho xe của họ như là một trang bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, P7 cũng được trang bị công nghệ Run Flat và Seal Inside đem đến rất nhiều lựa chọn cho chiếc xe của bạn.

Cinturato P7 có kích thước rất đa dạng: chiều rộng (205-275mm), độ dày (40-60%), mã tốc độ (H, V, W, Y), đường kính (16-19 inch).

Theo Motor1