Lốp xe có khả năng tự phục hồi hư hỏng có thể xuất hiện trong tương lai

(Ngày Nay) - Goodyear reCharge là tên của một loại lốp xe thông minh, với khả năng đặc biệt có thể tự hồi phục hư hại, thích ứng và thay đổi để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người sử dụng.

Lốp xe có khả năng tự phục hồi hư hỏng có thể xuất hiện trong tương lai

Ông Mike Rytokoski, Phó Chủ tịch và Giám đốc tiếp thị của công ty, cho biết reCharge được tạo ra với ý tưởng mang đến trải nghiệm di chuyển tốt nhất cho tài xế, giảm thiểu thời gian sửa chữa trong tương lai.

Lốp xe có khả năng tự phục hồi hư hỏng có thể xuất hiện trong tương lai ảnh 1

Trong phần lõi của lốp xe có chứa một chất lỏng chuyên dụng. Theo thời gian, chất lỏng đó sẽ bị ép tràn ra bên ngoài và lấp đầy vào những chỗ hư hỏng. 

Lốp xe có khả năng tự phục hồi hư hỏng có thể xuất hiện trong tương lai ảnh 2

Cụ thể, phát ngôn viên của công ty - Doug Grassian giải thích: “Khi các rãnh trên vỏ bị mòn, áp lực trong hệ thống sẽ giảm xuống. Điều này cho phép hợp chất lỏng được giải phóng thông qua các ống dẫn truyền và lấp đầy những hư hỏng”. 

Lốp xe có khả năng tự phục hồi hư hỏng có thể xuất hiện trong tương lai ảnh 3


Ngoài ra, các cảm biến bên trong lốp còn có thể tính toán được tốc độ mòn và cảnh báo người dùng khi đã đến lúc cần thay lốp.

Thông qua những dữ liệu thu thập được (thói quen lái xe), hỗn hợp chất lỏng có thể tự điều chỉnh để thích ứng với khí hậu, điều kiện đường sá hoặc cách bạn muốn đi du lịch, từ lái xe trên đường cao tốc, thậm chí cả đi off-road. 

Theo Goodyear