Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng ngày 6/6, hình ảnh nhiều chiến sỹ Cảnh sát cơ động (CSCĐ) xuất hiện tại Lăng Bác cùng đoàn ngựa được nhiều người dân thích thú và ghi lại hình ảnh.

Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội

Được biết, những hình ảnh hiếm hoi này được chụp lại trong buổi lễ ra quân của trung đoàn CSCĐ đặc biệt nhất hiện nay. Khác với các lực lượng CSCĐ thông thường, Đoàn CSCĐ Kỵ binh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an được trang bị phương tiện chính là những chú ngựa Mông Cổ, thay vì sử dụng xe gắn máy hay xe phân khối lớn thông thường.

Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội ảnh 1

Ảnh: Mạng xã hội giao thông


Được biết, các phương tiện 1 mã lực mới được trang bị của lực lượng Kỵ binh thuộc giống ngựa Mông Cổ - thuộc dòng chiến mã đã được sử dụng trong cuộc chinh phạt Châu Âu trong lịch sử. Những chiến mã này được chăm sóc và huấn luyện tại Thái Nguyên.

Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội ảnh 2


Có thể thấy, các chiến sỹ CSCĐ đã thành thạo trong việc thuần hóa, điều khiển ngựa, cũng như có khả năng tạo đội hình ngay ngắn.

Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội ảnh 3


Theo Đại tá Nguyễn Huy Hạnh, Trưởng Đoàn CSCĐ Kỵ binh, toàn bộ 60 chú ngựa chiến bước đầu được huấn luyện, chăm sóc phục vụ mục đích diễu hành, biểu diễn. Cùng với đó, đơn vị cũng đang xây dựng quy trình thuần hóa, huấn luyện chuyên nghiệp để phù hợp với các chức năng, nhiệm vụ đặc biệt để sử dụng đoàn Kỵ binh vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự...

Lực lượng Kỵ binh Bộ Công an xuất hiện tại Hà Nội ảnh 4