Mặc dù đã sẵn sàng với HarmoryOS nhưng Huawei vẫn muốn quay lại với Google

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong sự kiện ra mắt điện thoại màn hình gập Huawei Mate X2, công ty Trung Quốc đã tiết lộ họ sẽ sử dụng HarmoryOS để thay thế cho Android vào tháng 4 tới. Nhưng Andy Purdy, giám đốc An ninh của Huawei tại Mỹ, cho biết công ty vẫn đang hy vọng về về sự tái hợp với hệ điều hành Android của Google.

Mặc dù đã sẵn sàng với HarmoryOS nhưng Huawei vẫn muốn quay lại với Google

Trả lời phỏng vấn của trang finance.yahoo, Andy Purty cho biết Huawei mong muốn được cấp phép để sử dụng Dịch vụ dữ liệu di động Google của Android bao gồm cửa hàng Google Play và các ứng dụng khác như Youtube, Google Map, Google Search, Gmail,… Mặc dù những ứng dụng cốt lõi của Google đã bị cấm tại Trung Quốc, nhưng những chiếc điện thoại dành cho thị trường quốc tế không thể thiếu được những ứng dụng này.

Mặc dù đã sẵn sàng với HarmoryOS nhưng Huawei vẫn muốn quay lại với Google ảnh 1

Từ năm 2019, Huawei đã bị cấm sử dụng hệ điều hành Android của Google, khi Bộ Thương mại Mỹ đưa công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, cấm các công ty Mỹ bán linh kiện cho công ty Trung Quốc, vì lo ngại an ninh quốc gia. Năm 2020, Huawei chính thức bước vào một thời kỳ đên tối, khi chính quyền Tổng thống Trumq thắt chặt thêm các biện pháp kiểm soát nhập khẩu, cấm Huawei và các nhà cung cấp linh kiện cho Huawei sử dụng công nghệ phần mềm của Mỹ.

Đầu năm 2020, Huawei đã lần đầu tiên vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới trong một thời gian ngắn. Nhưng đến quý 4 năm 2020, các lô hàng điện thoại thông minh của Huawei đã giảm 42% so với trung bình những năm trước, khiến công ty đứng sau Samsung, Apple và Xiaomi. Năm nay, Huawei đã tự thoái vốn khi bán thương hiệu con của mình Honor với giá 15 tỷ USD, hành động này giúp Honor không còn chịu sự ảnh hưởng của các lệnh cấm. Một số nhà phân tích đã dự đoán năm nay Huawei có thể sẽ tụt xuống vị trí thứ 8, chuỗi ngày đen tối của Huawei sẽ còn dài.