Maserati chính thức nhảy vào lĩnh vực xe điện với chiếc Grecale phiên bản EV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 22/03, Maserati đã chính thức giới thiệu SUV hạng sang cỡ nhỏ Grecale, sở hữu nhiều công nghệ và động cơ mạnh mẽ của hãng xe Italy. Bên cạnh phiên bản động cơ đốt trong, Maserati cho biết họ sẽ ra mắt phiên bản Grecale chạy hoàn toàn bằng điện, dưới thương hiệu Folgore vào năm 2023. Đây được xem là bước đầu tiên của Maserati trên con đường trở thành một thương hiệu ô tô điện hoàn toàn vào năm 2030.

Maserati chính thức nhảy vào lĩnh vực xe điện với chiếc Grecale phiên bản EV

Maserati vẫn đang giữ kín các thông số kỹ thuật liên quan đến những chiếc xe điện , bao gồm phạm vi hoạt động, dung lượng pin và thời gian sạc. Nhưng nhiều khả năng đây không phải là một chiếc xe với siêu viên pin 800 volt như những chiếc Porcher Taycan Sport Turismo , mà chỉ dừng lại với bộ pin tiêu chuẩn 400 volt, được sử dụng trên nhiều mẫu xe điện ở thời điểm hiện tại.

Các giám đốc Maserati cho biết các mẫu xe điện thuộc thương hiệu Folgore sẽ không sử dụng các nền tảng động cơ điện của công ty mẹ Stellantis. Grecale sẽ sử dụng nền tảng động cơ giống với những chiếc Alfa Romeo Stelvio, nền tảng đã được tùy chỉnh và phát triển bởi Giorgio.

Lưới tản nhiệt trên chiếc Grecale vẫn sẽ có logo cây đinh ba, trong khi thương hiệu Folgore sẽ xuất ở ốp chắn bánh xe bên phía người lái. Đèn hậu được lấy cảm hứng từ chiếc Giugiaro 3200 GT.

Maserati chính thức nhảy vào lĩnh vực xe điện với chiếc Grecale phiên bản EV ảnh 1

Bên trong, hệ thống thông tin giải trí được trang bị hệ thống đa phương tiện thông minh của Maserati. Một hệ thống âm thanh ba chiều Sonus bao gồm 14 loa, hoặc 21 loa tùy từng phiên bản.

Ngoài phiên đặc biệt sử dụng động cơ thuần điện, trong sự kiện ra mắt Maserati còn giới thiệu 3 phiên bản khác của Grecale bao gồm GT, được trang bị động cơ lai điện nhẹ (Mild Hybrid) 4 xi-lanh sản sinh công suất 300 mã lực; Modena Limited Edition, với 330 mã lực, động cơ lai điện nhẹ (Mild Hybrid) 4 xi lanh; và Trofeo trang bị động cơ V6 cùng công suất lên đến 530 mã lực, hiệu suất cao dựa trên động cơ Nettuno từng được trang bị cho MC20.

Maserati chính thức nhảy vào lĩnh vực xe điện với chiếc Grecale phiên bản EV ảnh 2

Khoang nội thát của những chiếc Maserati Grecale phiên bản sử dụng động cơ đốt trong và Mild Hybrid

Về giá bán, biến thể GT sẽ có giá khởi điểm 63.500 USD, trong khi Modena Limited Edition (chỉ có thể đặt mưa trực tuyến) có giá khởi điểm 77.400 USD. Giá cho các phiên bản Trofeo và EV không được công bố.

Khi ra mắt, Maserati Grecale phiên bản thuần điện sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe điện hạng sang khác, bao gồm Porsche Taycan, BMW iX, Mercedes-Benz EQE và Audi E-tron.