Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe

(Ngày Nay) - Mazda đang tăng dần độ thể thao với mẫu Mazda 6 hiện tại, và thế hệ tiếp theo của chiếc xe này sẽ còn thể thao hơn rất nhiều.

Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe

Theo báo cáo của Car & Driver, bản thiết kế mới của Mazda 6 sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và sẽ có thiết kế rất giống của BMW. Theo đó, phiên bản mới sẽ có hệ thống dẫn động cầu sau và động cơ đặt dọc.

Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe ảnh 1

Concept Concept Vision Coupe


Hiện có rất ít thông tin về phiên bản này, tuy nhiên nguồn tin cho biết một động cơ Skyactiv- X technology 6 xi-lanh thẳng hàng và một hệ thống hybrid 48 volt.

Thú vị hơn, động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng cũng có thể sẽ được trang bị trên thế hệ tiếp theo của Lexus IS và RC. 

Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe ảnh 2


Quay trở lại với Mazda 6, chiếc xe dự kiến sẽ có thiết kế giống với bản concept Vision Coupe từng được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2017. Lý do là bởi mặc dù được đặt tên là "Coupe", chiếc xe lại được thiết kế 4 cửa.

Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe ảnh 3


Như phiên bản đã được giới thiệu, mẫu concept có 4 cửa với thiết kế mui xe dài, thân xe có trọng tâm thấp. Nếu được thiết kế dựa trên bản concept này, Mazda 6 2023 có thể sẽ được thiết kế khác đi một chút để đảm bảo không gian nội thất đủ cho 5 người.

Mazda 6 2023 sẽ có thiết kế BMW, dẫn động cầu sau, 6 xi-lanh, có bản coupe ảnh 4


Ngoài ra, Mazda được cho là cũng sẽ phát triển một mẫu Coupe từ Mazda 6. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thông tin về phiên bản này.

Theo Carscoops