Mercedes C-Class thuần điện sẽ được sản xuất trên nền tảng riêng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thế hệ C-Class mới vừa được Mercedes-Benz ra mắt, phiên bản sử dụng điện của C-Class sẽ được phát triển trên hệ khung gầm mới, nhưng chưa ra mắt trong năm nay.

Mercedes C-Class thuần điện sẽ được sản xuất trên nền tảng riêng

Theo Autocar, phiên bản sử dụng điện của Mercedes C-Class đã được lên lịch ra mắt, nhưng sẽ không xuất hiện trước 2024. C-Class phiên bản không phát thải sẽ được sản xuất trên hệ khung gầm mới, khác biệt so với nền tảng MRA được sử dụng cho S-Class và C-Class hiện tại, và cũng khác biệt với nền tảng MEA chuyên dành cho xe điện của Mercedes-Benz hiện tại. Nền tảng mới có tên gọi MMA, dành cho các mẫu xe điện cỡ nhỏ.

Mercedes C-Class thuần điện sẽ được sản xuất trên nền tảng riêng ảnh 1

Giám đốc điều hành Markus Schafer cho biết: "C-Class thuần điện đánh đúng vào phân khúc mà công ty tin là đang có nhu cầu cao đối với khách hàng trên toàn cầu. Mercedes trong thời gian tới cũng có kế hoạch liên tục ra mắt các mẫu xe điện như EQA, EQB, EQC, và gần nhất là chỉ trong vài tháng sắp tới, EQS và EQE sẽ ra mắt." Điều này cho thấy sản phẩm sử dụng điện của Mercedes sẽ trải rộng các phân khúc.

Mercedes C-Class thuần điện sẽ được sản xuất trên nền tảng riêng ảnh 2

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về C-Class thuần điện, nhưng có lẽ tên gọi của phiên bản này sẽ được Mercedes đặt là EQC, tương tự như cách hãng xe gọi tên phiên bản điện của mẫu sedan cỡ lớn thuần điện EQS.

Mercedes C-Class thuần điện sẽ được sản xuất trên nền tảng riêng ảnh 3

Nói thêm về nền tảng MMA mới, ông Schafer cũng cho biết thêm: "Với nền tảng MMA, các phương tiện thuần điện được ưu tiên hàng đầu. MMA là nền tảng dành cho xe cỡ nhỏ và trung bình của Mercedes từ năm 2024. Trước tiên nó sẽ được sử dụng cho xe cỡ nhỏ và cũng có có khả năng được áp dụng trên phân khúc cỡ trung."

Theo Motor1