Mercedes và Geely của Trung Quốc hợp tác phát triển hệ dẫn động có thể cung cấp năng lượng cho Volvo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Daimler vừa cho biết có 2 công ty sẽ bắt tay với nhau phát triển các giải pháp dẫn động hybrid để tăng tính cạnh tranh toàn cầu của họ, đó chính là Mercedes và Geely của Trung Quốc.

Mercedes và Geely của Trung Quốc hợp tác phát triển hệ dẫn động có thể cung cấp năng lượng cho Volvo

Daimler và Geely, 2 công ty mẹ lần lượt của Mercedes-Benz và Volvo đã ra thông báo hợp tác phát triển hệ dẫn động hiệu năng cao cho thế hệ xe hybrid tiếp theo.

Tuy nhiên, quá trình hợp tác giữa hai nhà sản xuất có thể còn được mở rộng thêm nữa, có thể là ở phần động cơ, năng lượng, kỹ thuật công nghiệp và các giải pháp hiệu quả khác, cốt là để đạt được mục tiêu chính: chuyển đổi sang động cơ không phát thải.

Mercedes và Geely của Trung Quốc hợp tác phát triển hệ dẫn động có thể cung cấp năng lượng cho Volvo ảnh 1


Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của cả hai nhà sản xuất ô tô đều sẽ được kết hợp sử dụng để tạo ra động cơ xăng thế hệ mới, sẽ được trang bị cùng với các động cơ hybrid. Hệ thống truyền động mới sẽ được sản xuất tại Châu Âu và Trung Quốc, và có thể được trang bị trên những chiếc xe của Mercedes và Volvo trong tương lai.

Mercedes và Geely của Trung Quốc hợp tác phát triển hệ dẫn động có thể cung cấp năng lượng cho Volvo ảnh 2


Ý tưởng của sự kết hợp này là bởi mục tiêu của Daimler cắt giảm lượng CO2 từ năm 2019, với đích đến vào năm 2030, thương hiệu Mercedes sẽ có một nửa số xe du lịch bán ra là plug-in hybrid hoặc xe thuần điện.

Mercedes và Geely của Trung Quốc hợp tác phát triển hệ dẫn động có thể cung cấp năng lượng cho Volvo ảnh 3


"Chúng tôi đang mong chờ ở tương lai cùng với Volvo và Geely, chúng tôi sẽ mở rộng hơn tên tuổi của mình với hệ thống truyền động hiệu năng cao ở Trung Quốc và trên toàn Thế giới. Với Mercedes-Benz, hệ thống lái mới được công bố Mercedes-Benz Drive Systems sẽ thúc đẩy cho dự án và mang lại hiệu quả kinh tế", phát biểu bởi ngài Markus Schäfer, thành viên ban điều hành Daimler AG và Mercedes-Benz AG.

Theo Carthrust