MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Hình ảnh một chiếc xe có phần đuôi xe khác lạ với hầu hết các mẫu xe tại Việt Nam được chụp lại khi đang di chuyển trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Mặc dù có phần logo được che chắn kỹ nhưng vẫn có thể nhận ra mẫu xe trên là MG HS.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội

MG HS là mẫu xe thuộc thương hiệu MG, có công ty mẹ là SAIC Motor - một thương hiệu xe hơi đến từ Trung Quốc. HS là mẫu SUV/Crossover 5 chỗ có cùng phân khúc với Honda CR-V, Mazda CX-5. Hình ảnh chiếc MG HS bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm tại Việt Nam cho thấy rất có thể trong thời gian tới, mẫu xe này sẽ được phân phối tại Việt Nam.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 1

Nhà phân phối MG HS nhiều khả năng là Tan Chong - đây cũng là nhà phân phối thương hiệu Nissan tại Việt Nam. Lý do là bởi trước đó, Tan Chong đã từng ký biên bản hợp tác với SAIC Motor về tìm kiếm cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam ngày 29/7/2019.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 2

Hiện tại, hãng xe Trung Quốc MG có nhà máy đặt tại Thái Lan, và nếu MG HS được nhập khẩu về Việt Nam từ Thái Lan với tỷ lệ nội địa hoá đạt từ 40% trở lên, những chiếc xe này sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Điều này sẽ giúp MG HS có sức cạnh tranh về giá rất cao so với các đối thủ cùng phân khúc.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 3

Tuy nhiên, trong thời gian đầu khi mới tham gia thị trường, có lẽ các mẫu xe MG sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Xe MG đang bán ở thị trường Thái Lan là loại xe có tay lái phía bên phải, ngược với thị trường Việt Nam. Việc lắp đặt riêng số lượng ít xe để bán ở Việt Nam sẽ khó khăn hơn việc nhập khẩu luôn xe từ Trung Quốc.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 4

MG HS có thiết kế hiện đại, xe đạt kích thước lần lượt dài x rộng x cao là 4.574 x 1.876 x 1.664 mm. Trục cơ sở đạt 2.720 mm. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu MG, hệ thống đèn chiếu sáng và định vị trên xe đều sử dụng công nghệ LED. Xe được trang bị bộ mâm 18 inch 5 chấu kép đi cùng với lốp kích thước 235/50R18.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 5

Trang bị phía trong của mẫu xe Trung Quốc gồm màn hình 12.3 inch phía sau tay lái, màn hình giải trí trung tâm 10.1 inch, hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto. Xe cũng được trang bị hệ thống 9 loa Bose cho phiên bản cao cấp nhất. Ngoài ra còn có cửa sổ trời toàn cảnh, điều hoà tự động 2 vùng độc lập.

MG HS - SUV 5 chỗ Trung Quốc bị bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội ảnh 6


MG HS được trang bị động cơ 1.5L 4 xi-lanh tăng áp đạt công suất tối đa 159 HP (5.600 RPM) và 275 Nm (1.750 - 4.000 RPM) cho bản thấp và động cơ 2.0 công suất 230HP cho bản cao cấp. Đi cùng với đó là hộp số ly hợp kép 7 cấp TST và hệ thống dẫn động cầu trước.

Dự đoán giá của các mẫu xe này sẽ khá cao nếu so với giá những mẫu xe nhập khẩu từ Trung Quốc đang bán tại Việt Nam. Rất có thể phiên bản cao nhất của MG HS sẽ có mức giá hơn 1 tỷ đồng. Cao hơn khá nhiều so với mẫu xe Zotye Z8L đang được bán tại Việt Nam, dù cùng sử dụng động cơ như nhau do Saic sản xuất và có trang bị kém hơn rất nhiều.