Mitsubishi triệu hồi Outlander Sport và Outlander sản xuất năm 2016 để thay thế phanh đỗ phía sau

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Có 218 xe số loại Outlander Sport GA2W và Outlander GF2W/GF3W sẽ được triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau.

Mitsubishi triệu hồi Outlander Sport và Outlander sản xuất năm 2016 để thay thế phanh đỗ phía sau

Chương trình triệu hồi được thực hiện từ ngày 24/5/2021 đến ngày 23/05/2023 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 1,5 giờ và miễn phí hoàn toàn.

Mitsubishi triệu hồi Outlander Sport và Outlander sản xuất năm 2016 để thay thế phanh đỗ phía sau ảnh 1

Theo cục đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng xe bị tuột dốc do lực phanh này không đủ cho nên không thể giữ được xe gây trôi xe vì thế có thể gây tai nạn cho xe hoặc người xung quanh xe do bị trôi xe.

Nguyên nhân được xác định là do: Lớp phủ chống gỉ của cốt(trục) phanh đỗ không phù hợp và hiệu suất làm kín của chụp bụi kém, cho nên nước có thể thâm nhập vào và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm cốt(trục) bị kẹt dẫn đến giảm lực phanh đỗ.

Mitsubishi triệu hồi Outlander Sport và Outlander sản xuất năm 2016 để thay thế phanh đỗ phía sau ảnh 2

Khuyến cáo khách hàng để đảm bảo an toàn, chủ sở hữu nên mang xe tới NPP ủy quyền của MMV để được kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau nêu trên.

Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty MMV đã công bố. Chủ sở hữu nên liên hệ với MMV, nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được để nghị khắc phục từ MMC, MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.