Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD

(Ngày Nay) - Cullinan là một trong những mẫu SUV đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Do đó, việc mô hình của mẫu xe này có giá cao là điều dễ hiểu, nhưng 40.000 USD thì là một con số thực sự khủng.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD

Những người muốn sở hữu mô hình của mẫu SUV Rolls-Royce này sẽ cần bỏ ra ít nhất 17.000 USD cho một phiên bản được thiết kế giống hoàn toàn chiếc Cullinan thật nhưng với kích thước nhỏ hơn nhiều. 

Thậm chí, đối với phiên bản Cullinan thật, mức giá khởi điểm với mức giá cho toàn bộ các tùy chọn trên xe có thể chênh nhau gần gấp đôi. Điều này cũng tương tự đối với mô hình của mẫu xe này, khi phiên bản cao nhất của mẫu xe mô hình này có giá lên đến 40.000 USD khi nó được thiết kế và làm lại y hệt những chi tiết trên chiếc Rolls-Royce Cullinan Bespoke.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD ảnh 1


Để so sánh sự khủng khiếp của mức giá cho chiếc mô hình chỉ bằng 1/8 xe thật này thì tại Mỹ, với mức giá tương tự 40.000 USD, người ta hoàn toàn có thể lựa chọn sở hữu cho mình một chiếc BMW X3 sDrive30i 2020 hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, với mức giá cao như vậy, những điều thú vị trên mẫu mô hình Cullinan này cũng khiến bất kỳ ai nghe nhắc tới cũng đều phải trầm trồ. Chiếc Cullinan Bespoke phiên bản 1:8 được làm ra từ hơn 1000 chi tiết thủ công và tốn hơn 450 giờ lao động để hoàn thành. Ngạc nhiên hơn, 450 giờ là hơn 1 nửa thời gian cần thiết để tạo ra một chiếc Cullinan phiên bản thật.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD ảnh 2


Sở dĩ chiếc mô hình này tốn thời gian chế tác như vậy là bởi nó được tái hiện lại hoàn toàn từng chi tiết trên phiên bản thật, có thể kể đến như toàn bộ đèn ngoại thất, khối động cơ 6.75l Turbo kép V12 đặt dưới nắp ca-pô, mặt ca-lang kim loại, bảng đồ hồ phát sáng, tựa đầu được thêu thủ công, các chi tiết gỗ như trên xe thật và cả từng đường chỉ khâu trên ghế cũng được làm thủ công.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD ảnh 3


Bên cạnh đó, chiếc Cullinan 1:8 được bán ra cũng kèm theo một bộ chìa khóa điều khiển từ xa để điều chỉnh các tính năng như khóa/mở cửa, bật/tắt hệ thống đèn chiếu sáng, và cả mở nắp ca-pô nữa.

Phiên bản thu nhỏ tất nhiên không có khả năng khởi động động cơ, nhưng độ chi tiết của khối động cơ thực sự khiến người ta phải bất ngờ và hoàn toàn có thể nhầm lẫn với phiên bản thực nếu chỉ nhìn qua ảnh.

Theo Carscoops