MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

(Ngày Nay) - BYD Song Max là mẫu xe MPV giá rẻ được giới thiệu tại triển lãm xe hơi Thượng Hải vào tháng 4 năm 2017. Mới đây, một số hình ảnh được cho là chụp tại cảng hàng hoá tại Việt Nam đã bắt gặp một số lượng chiếc xe này được nhập khẩu.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

BYD Song Max được thiết kế theo phong cách "Face the Dragon" với lưới tản nhiệt trước có hơi hướng Toyota Innova nhưng được thiết kế trẻ trung hơn với cụm đèn pha hiện đại.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 1


Cụ thể, mẫu MPV có giá bán dự đoán cạnh tranh với Mitsubishi Xpander nhưng lại có kích thước rộng rãi hơn, nằm ở giữa Xpander và Innova. Chiều dài tổng thể xe là 4.68m, trong khi Innova là 4.74m còn Xpander chỉ là 4.48m. Chiều dài trục cơ sở cũng lớn hơn Xpander 10cm, ở mức 2.785m.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 2


Cabin xe được bố trí 3 hàng ghế theo tỷ lệ 2-3-2. Hàng ghế thứ 2 có thể gập lại dễ dàng theo tỷ lệ 60:40 còn hàng ghế thứ 3 có khả năng gập phẳng. Xe được sản xuất với 2 phiên bản nội thất, phụ thuộc vào khách hàng lựa chọn phiên bản Space hay Sport mà các chi tiết trong nội thất trong xe sẽ có sự khác biệt.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 3


Một vài trang bị trên xe có thể dự đoán như đèn pha LED, gương chiếu hậu tích hợp xi nhan báo rẽ, cốp đóng/mở điện, cần số điện tử, phanh tay điện tử, vô lăng da tích hợp nhiều nút bấm điều khiển, hệ thống giải trí trung tâm và cụm điều chỉnh điều hoà được tích hợp chung trên một màn hình kích thước lớn đặt chính giữa, màn hình này còn có phiên bản có khả năng xoay dọc. Tuy nhiên một điểm hơi đáng tiếc là bảng điều khiển sau vô lăng vẫn chỉ là trang bị analog chứ không phải màn hình điện tử như một số mẫu xe khác của BYD.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 4


Về trang bị động cơ, Song Max sẽ được trang bị động cơ xăng 1.5 Turbo công suất 153 mã lự với mức tiêu thụ trung bình được công bố là 7.6l/100km.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 5


Bên cạnh đó, một phiên bản Hybrid của xe cũng đã từng xuất hiện trên đường phố Trung Quốc. Đây là phiên bản được kết hợp động cơ xăng 156 mã lực với 2 motor điện nằm trên mỗi trục xe sinh ra tổng công suất 446 mã lực và 740Nm. Đây là con số thực sự ấn tượng với một mẫu MPV cỡ trung như BYD Song Max.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 6


Phiên bản BYD Song Max xuất hiện tại Việt Nam vẫn chưa rõ thuộc đơn vị nào và phiên bản được bán ra sẽ có trang bị ra sao. Tuy nhiên mọi thông tin về mẫu MPV cỡ trung giá rẻ này sẽ sớm lộ diện trong thời gian tới.

MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 7
MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 8
MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 9
MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 10
MPV 7 chỗ giá rẻ BYD Song Max bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander ảnh 11