Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Năm 2020 sắp kết thúc, nhiều xu hướng điện thoại mới xuất hiện. Những tính trước đây chỉ được trang bị cho những chiếc điện thoại cao cấp nay cũng đã có mặt ở những chiếc điện thoại phân khúc thấp hơn đặc biệt là phân khúc tầm trung. Người dùng không phải trả một mức phí quá cao cho một chiếc điện thoại những vẫn được hưởng một số tính năng hàng đầu, điều đó đánh dấu dự thành công của điện thoại tầm trung trong năm nay.

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung

Những tính năng cao cấp đã đến với điện thoại tầm trung

Một trong những lý do thuyết phục khiến cho điện thoại tầm trung phát triển mạnh trong năm 2020 đó chính là được trang bị những tính năng hàng đầu.

Màn hình có tốc độ làm mới cao là một trong số đó, những chiếc điện thoại như Realme 7 hay Poco X3 có giá chỉ hơn 6 triệu nhưng sở hữu tốc độ quét màn hình lên đến 90Hz không hề thua kém các máy 20 triệu. Tốc độ quét màn hình cao giúp cho trải nhiệm hình ảnh mượt mà hơn, nhất là trong việc chơi game hay làm các tác vụ có liên quan đến đồ họa.

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 1

Sạc nhanh, những viên pin lớn giúp cho thời gian sử dụng điện thoại được kéo dài hơn, nhưng việc để nạp đầy điện cho nó cũng tốn không ít thời gian. Nhưng nhờ công nghệ sạc nhanh thì nhược điểm này đã được khắc phục, người dùng không còn phải tốn hàng tiếng đồng hồ để sạc điện nữa.

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 2

5G, năm 2020 đánh dấu sự ra mắt của các vi xử lý 5G tầm trung đến từ Samsung, Mediatek và Qualcomm. Những chiếc điện thoại 5G giá rẻ nổi bật có thể kể đến Oneplus Nord, Google Pixel 4a 5G và Samsung A51 5G, đều có giá dưới 12 triệu Đồng.

Những tính năng cao cấp khác có thể kể đến như sạc không dây hay các chuẩn IP. Nói về chuẩn IP không thể nào không nhắc đến Bphone B86, khi chiếc điện thoại có giá dưới 10 triệu này được giới thiệu là có khả năng kháng nước, kháng bụi chuẩn IP68+ (trong khi chuẩn hiện tại là IP68).

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 3

Những tính năng mà người dùng tầm trung có thể mong đợi vào năm 2021

Trong một năm đầy thất vọng của ngành công nghiệp smartphone, thì điện thoại tầm trung lại là một điểm sáng. Đây chắc chắn sẽ là động lực để các hãng phát triển phân khúc này vào năm 2021

5G sẽ rẻ hơn

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 4

Năm 2019 5G chỉ có ở điện thoại siêu cao cấp, năm 2020 đã trở thành xu hướng chủ đạo và năm 2021 chắc chắn 5G sẽ có giá siêu rẻ.

Trong tháng cuối của năm 2020, OPPO đã ra mắt phiên bản A53 5G, chiếc điện thoại có giá 5G rẻ nhất ở thời điểm hiện tại với giá khoảng 4,5 triệu Đồng. Đây sẽ là động lực để các hãng khác triển khai 5G trong phân khúc giá rẻ.

Tốc độ quét màn hình nhanh hơn

POCO X2 là chiếc điện thoại giá rẻ đầu tiên trong năm 2020 được trang bị màn hình quét tốc độ cao. Tính năng này đã nhanh chóng lan rộng đến nhiều chiếc điện thoại tầm trung giá giá rẻ. Nhà sản xuất MediaTek đã nói trước báo chí rằng họ hy vọng màn hình 90Hz sẽ trở thành tiêu chuẩn của điện thoại tầm trung.

Camera ẩn dưới màn hình

Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 5 Năm 2020 - năm của điện thoại tầm trung ảnh 6

nguồn ảnh: tinhte.vn

Năm 2020, ZTE và Vsmart là hai hãng điện thoại đầu tiên thương mại hóa công nghệ camera ẩn dưới màn hình. ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro có cấu hình ngang bằng với các sản phẩm có giá bán tương đương, điều đó cho thấy giá của công nghệ camera ẩn dưới màn hình không thực sự đắt. Việc camera ẩn dưới màn hình xuất hiện cho phân khúc giá rẻ sẽ đến trong năm 2021.

Hi vọng bước sáng năm 2021 các hãng điện thoại sẽ có nhiều sản phẩm đột phá hơn và những người dùng điện thoại tầm trung sẽ được đón nhận nhiều công nghệ mới hấp dẫn hơn.

Theo androidauthority.com