Những mẫu xe được vinh danh tại Car Awards 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Car Awards 2021 bao gồm hai hạng mục "Ôtô của năm theo từng phân khúc" và "Car of the Year - Ôtô của năm 2021". Năm nay là năm đầu tiên chương trình được thực hiện và đây cũng là chương trình bình chọn và vinh danh chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam dành cho xe ô tô. Chương trình được tổ chức bởi Báo điện từ VnExpress, thành phần ban giám khảo bao gồm rất nhiều chuyên gia và những người dùng kinh nghiệm.

Những mẫu xe được vinh danh tại Car Awards 2021

Theo đó, hạng mục quan trọng nhất - "Car of the Year - Ôtô của năm 2021” đã xướng tên Hyundai Santa Fe - mẫu SUV cỡ D khi xuất sắc vượt qua các đối thủ sừng sỏ trong các phân khúc khác nhau. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc đã đạt cả 4 tiêu chí quan trọng của Ban tổ chức: Ra mắt trong năm 2021; mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc; thứ bậc doanh số trong phân khúc và mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ôtô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Còn ở hạng mục "Ôtô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm.

Những mẫu xe được vinh danh tại Car Awards 2021 ảnh 1

Car Awards 2021 là giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu trong năm, tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Bắt đầu từ tháng 11, sau hơn 2 tháng phát động, giải thưởng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên trang chính thức.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật… Đặc biệt, Ban giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

Những mẫu xe được vinh danh tại Car Awards 2021 ảnh 2

Bên cạnh lễ trao giải trong khuân khổ của chương trình còn có phiên thảo luận về chủ đề “Công nghiệp ôtô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất” và Lễ Trao giải Ôtô của năm 2021. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe, các chuyên gia về kỹ thuật, sản phẩm và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực ôtô. Trong khuôn khổ chương trình, những vấn đề về chính sách, xu hướng về xe cũng sẽ được đưa ra thảo luận, từ đó đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam.