Nokia cắt giảm nhân sự để hỗ trợ bộ phận nghiên cứu và phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc cắt giảm nhân sự lần này của Nokia chỉ diễn ra trong lĩnh vực viễn thông. Hiện tại Nokia đang đứng vị trí thứ hai thiết bị viễn thông toàn cầu, công ty đứng đầu trong thị trường này là Huawei.

Nokia cắt giảm nhân sự để hỗ trợ bộ phận nghiên cứu và phát triển

Theo Reuters, tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết công ty đang có kế hoạch cắt giảm từ 5.000 đến 10.000 nhân viên trong hai năm tới để cắt giảm chi phí và tăng cường vào mảng nghiên cứu và phát triển. Trong khi nhiều người sẽ mất việc làm nhưng đây có thể là động thái sống còn của Nokia. Nếu không, công ty sẽ không thể cạnh tranh được các đối thủ lớn trong lĩnh vực viễn thông như Huawei và Ericsson. Vào tháng 2, Nokia đã dự báo doanh thu trong năm 2021 sẽ giảm xuống còn 20,6-21,9 tỷ Euro, doanh thu năm 2021 của Nokia là 21,9 tỷ Euro.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nokia, Pekka Lundmark cho biết “ công ty sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chiến thắng trong lĩnh vực 5G”. Do đó công ty sẽ tập chung vào chất lượng sản phẩm, giá bán các sản phẩm và đồng thời đầu đầu tư vào các công nghệ và hạng mục phù hợp.

Nokia cho biết đến năm 2023, công ty sẽ tái cơ cấu và các chi phí liên quan sẽ hết khoảng 600 đến 700 triệu Euro. Đây là thay đổi để khắc phục những sai lầm của lãnh đạo trước đây, đã làm tổn hại đến tham vọng 5G và tình trạng đi xuống của Nokia trên thị trường chứng khoán.

Nokia cắt giảm nhân sự để hỗ trợ bộ phận nghiên cứu và phát triển ảnh 1

Pekka Lundmark, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mới của Nokia

Hiện tại, Nokia có khoảng 90.000 nhân viên trên toàn cầu, trong 18 đến 24 tháng tới số lượng nhân viên của họ sẽ giảm xuống 80.000 đến 85.000 người. Kế hoạch của Nokia sẽ được triển khai toàn cầu và sẽ ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia. Tất cả nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ từ khoản kinh phí tái cơ cấu.

Trên thực tế, kế hoạch tái cơ cấu tổ chức của Nokia đã được thực hiện từ 2020, khi Pekka Lundmark lên nhận chức, công ty đã xa thải 1.000 nhân viên tại Pháp.