OPPO AR Glass chính thức được giới thiệu, trải nhiệm tương đương với việc xem một chiếc TV 90 inch từ khoảng cách xa 3m

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  OPPO AR Glass 2021 được giới thiệu cùng với OPPO X 2021 trong sự kiện “OPPO INNO DAY 2020” (17.11). Có lẽ sự độc đáo và mới lạ của chiếc điện thoại màn hình co dãn đã làm giảm bớt đi sự chú ý của công chúng với chiếc kính thực tế ảo, nhưng đây cũng là một sản phẩm chứa rất nhiều tâm huyết của OPPO.

OPPO AR Glass chính thức được giới thiệu, trải nhiệm tương đương với việc xem một chiếc TV 90 inch từ khoảng cách xa 3m

So với thể hệ trước, OPPO AR Glass 2021 đã đjat được những cải tiến về trải nghiệm đeo, giải pháp quang học, phương thức tương tác và các chức năng.

Về thiết kế, OPPO AR Glass 2021 có thiết kế rời hai phần mới, trọng lượng nhẹ hơn thế hệ trước 75%, khi đeo lâu sẽ không có cảm giác nặng. Đồng thời OPPO Glass mới có thể kết nối với điện thoại OPPO Find X2 Pro thông qua dây kết nối Type-C.

OPPO AR Glass chính thức được giới thiệu, trải nhiệm tương đương với việc xem một chiếc TV 90 inch từ khoảng cách xa 3m ảnh 1

Giải pháp quang học Birdbath mới , giúp tăng độ phân giải của màn hình nên 53%, độ đồng đều sáng lên 98% và số điểm ảnh trên cũng tăng lên 40%.

Theo giới thiệu của OPPO, kính sẽ phản chiếu hình ảnh từ một chiếc màn hình nhỏ 0,71inch tới mắt người, tương đương với việc xem một chiếc TV khổng lồ 90 Inch từ khoảng cách 3m.

Về phương thức tương tác, cách ra lệnh, OPPO AR Glass có phương thức đa dạng hơn thông qua điện thoại, tương tác định không gian, cử chỉ và giọng nói.

-        Tương tác bằng smartphone: người dùng sử dụng thông qua ứng dụng Glass AR.

-        Tương tác bằng cử chỉ : OPPO AR 2021 được trang bị 2 camera mắt cá, có thể theo dõi cả hai bàn tay cử động. Khi đeo kính AR người dùng có thể sử dụng các thao tác cụ thể như chạm và menu hay phóng to và đẩy xa những bức ảnh.

-        Định vị không gian: cảm biến ToF, cùng với 2 camra mắt cá và IMU được trang bị trên OPPO AR Glass 2021 sẽ tạo nên một hệ thống định vị không gian tính đến từ cm.

-        Tương tác bằng dòng nói: OPPO tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục khám phá các phương pháp tương tác bằng giọng nói trong lĩnh vực AR dựa trên Breeno trong tương lai.

OPPO AR Glass chính thức được giới thiệu, trải nhiệm tương đương với việc xem một chiếc TV 90 inch từ khoảng cách xa 3m ảnh 2

Người dùng sẽ có một trải nghiệm mới lạ và tuyệt vời khi OPPO AR Glass 2021 hỗ trợ xem AR, trò chơi AR và chụp ảnh AR. Thông qua  Thông qua ứng dụng iQIYI AR chiếc kính này có thể xem phim ở độ phân giải cao, trải nghiệm game MOBA online,  chơi một số trò chơi chiến thuật, sắp xếp đồ đạc do nhà phát triển Jingdong AR phát hành. OPPO AR Glass 2021 còn được tích hợp camera RGB, có thể chụp ảnh thực tế ảo và ảnh thực cùng lúc, nâng cao trải nghiệm AR thú vị.

OPPO AR Glass chính thức được giới thiệu, trải nhiệm tương đương với việc xem một chiếc TV 90 inch từ khoảng cách xa 3m ảnh 3