Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Peugeot đang có ý định sản xuất phiên bản hiệu năng cao cho tất cả các mẫu xe của hãng. Chiếc đầu tiên có thể là Peugeot 508 PSE.

Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe

Nguồn tin từ trang Auto Express cho biết Peugeot đang lên kế hoạch đưa ra thị trường những mẫu xe thể thao mới. Chiếc xe hiệu năng cao đầu tiên hãng công bố - chiếc 508 phiên bản thể thao sẽ mang thông điệp rõ ràng nhất cho kế hoạch này.

Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô từ Pháp đã tiết lộ chiếc 508 PSE - chiếc xe chạy phố mạnh nhất của hãng vào hồi tháng 9 năm ngoái. Xe được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid, kết hợp giữa một động cơ 1.6L Turbo với 2 motor điện sản sinh công suất cực đại 355 mã lực và 520 Nm. Hệ dẫn động trên có khả năng đưa chiếc xe tăng tốc lên 100 km/h trong 5.2 giây.

Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe ảnh 2

Kế hoạch sản xuất các mẫu xe hiệu năng cao của Peugeot được định ra ngay sau khi tập đoàn PSA và nhà sản xuất xe hơi Fiat Chrysler chính thức sát nhập. Cả 2 thương hiệu giờ đây thuộc sự quản lý dưới cái tên Stellantis, đưa Peugeot ngồi chung mâm với 12 thương hiệu khác. Việc sát nhập của Peugeot cũng được coi là điểm mạnh khi hãng xe này chính thức quyết định quay trở lại thị trường Mỹ.

Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe ảnh 3

Sau sát nhập, có nhiều câu hỏi được đặt ra liệu thương hiệu nào sẽ tiếp tục dưới cái tên Stellantis. Nhiều khả năng những thương hiệu có doanh số thấp như Chrysler và Lancia có thể sẽ biến mất, hoặc công ty có thể khôi phục được những thương hiệu này với những cải tiến đột biến mới.

Peugeot lên kế hoạch sản xuất phiên bản thể thao cho tất cả các mẫu xe ảnh 4

Dù sao, Peugeot 508 PSE cũng sẽ được ra mắt chính thức vào năm nay, bên cạnh đó là thông tin ra mắt của chiếc 308 mới vào tháng 3 sắp tới. Nếu Peugeot thực sự bổ sung phiên bản hiệu năng cao vào danh sách sản phẩm, chắc chắn Peugeot 308 PSE và nhiều mẫu xe hiệu năng cao khác của nhà sản xuất đến từ Pháp cũng sẽ xuất hiện trong tương lai gần.