Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020

(Ngày Nay) - Công ty Hiệp hội thể thao Xe động cơ VMA đã quyết định lựa chọn và tài trợ chi phí cho tay đua trẻ tiềm năng Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tranh tài tại Giải đấu FIA Karting Academy Trophy 2020.

Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020

FIA Karting Academy Trophy là Giải vô địch toàn cầu do Liên đoàn Karting quốc tế (CIK-FIA) tổ chức với mục đích tìm kiếm, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ trong lứa tuổi từ 12 – 15. Giải đấu quy tụ 50 tay đua tiềm năng đại diện cho hơn 40 quốc gia từ 5 châu lục trên toàn thế giới.

Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020 ảnh 1

Các tay đua trẻ sẽ cọ sát và thi đấu trên cùng một loại xe kart có thiết kế được phê chuẩn bởi CIK-FIA. Việc so tài trên cùng một loại xe, cùng một động cơ sẽ đảm bảo tính công bằng cho giải đua nhưng vẫn tạo ra được sự cạnh tranh, gay gấn trong bộ môn đua xe – đây chính là điểm khiến FIA Karting Academy Trophy trở thành một giải đấu vô cùng đặc biệt đồng thời cũng vô cùng khắc nghiệt.

Giải đấu FIA Karting Academy Trophy năm 2020 sẽ có ba chặng đua được tổ chức tại Châu Âu. Trong đó, chặng đua đầu tiên của sẽ diễn ra tại đường đua South Garda Karting tại Lonato, Ý từ ngày 30/4 đến 03/05/2020. Đây được coi là thánh đường gokart của thế giới; chặng đua thứ hai sẽ diễn ra tại Genk, Bỉ từ ngày 18/6 – 21/6/2020 và chặng đua cuối cùng sẽ được tổ chức tại Le Mans, Pháp.

Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020 ảnh 2

Phạm Hoàng Nam (Doug Phạm) là tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam. Với niềm đam mê đua xe và sự ủng hộ của gia đình, Hoàng Nam đã sắp xếp thời gian cho những chuyến tập huấn tại các trường huấn luyện chuyên nghiệp ở Đài Loan, Singapore và Thái Lan 2-3 lần mỗi năm. Sau nhiều nỗ lực tập luyện và thi đấu, Hoàng Nam đã giành được nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi tầm cỡ khu vực như Giải Gokart Taiwan Karting Open Championship 2018 và Giải đua quốc tế Rotax Max Challenge SEA 2019. Gần đây nhất, Phạm Hoàng Nam đã đại diện Việt Nam tham gia Giải Go-kart Vô địch Quốc gia Thái Lan và Rok Cup Thái Lan năm 2019 và tay đua trẻ đã xuất sắc giữ vị trí thứ 8 trên 22 tay đua ở bảng tổng sắp Giải vô địch Go- kart Thái Lan; thứ 9 trên 21 tay đua ở bảng tổng sắp Giải Rok Cup Thailand mùa giải 2019 ngay trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên.

Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020 ảnh 3

FIA Karting Academy Trophy chính là “cái nôi” nuôi dưỡng những ngôi sao trẻ tiềm năng của Giải đua Công thức 1; những cái tên nổi danh từ giải đấu này phải kể đến tay đua Charles Leclerc, George Russell và Esteban Ocon. Mùa giải năm 2019, tay đua trẻ người Singapore – Christian Ho đã xuất sắc trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử của Giải đấu FIA Karting Academy Trophy với chiến thắng tại Lonato, Ý khi mới chỉ 12 tuổi 10 tháng và cũng là tay đua Châu Á đầu tiên đạt được thành tích này.

Phạm Hoàng Nam đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại FIA KARTING ACADEMY TROPHY 2020 ảnh 4

Thông qua chuyến du đấu này của tay đua trẻ Phạm Hoàng Nam, VMA mong muốn tạo điều kiện cho các tay đua trẻ của Việt Nam thi đấu ở những Giải đấu chuyên nghiệp và có tầm ảnh hường lớn, góp phần tạo nên những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế của đua xe thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Với việc Việt Nam đăng cai một chặng đua của Giải đua Công thức 1 từ năm 2020, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong tương lai không xa sẽ có tay đua Công thức 1 mang quốc tịch Việt Nam.