Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 04.05, tại giải thưởng rồng vàng lần thứ 20 (2020-2021) Piggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI

Trước sự chứng kiến ​​của Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, cùng 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đại diện các Bộ ngành, Chính quyền Thành phố và Phòng Thương mại nước ngoài, Piaggio Việt Nam nằm trong 50 công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hàng đầu được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 20. Đây là kết quả của việc Piaggio Việt Nam là doanh nghiệp FDI tiêu biểu được Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đề cử vào Chương trình Rồng vàng 2020-2021.

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI ảnh 1

Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 20 một lần nữa là sự công nhận cho những thành tựu kinh doanh của Piaggio Việt Nam tại Việt Nam. Trong suốt hơn 14 năm đầu tư và kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Piaggio luôn giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường xe tay ga cao cấp trong nước và khu vực, phát triển thương hiệu uy tín và xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức, đối tác và công nhân viên.

Đây cũng là sự ghi nhận và động viên lớn cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên của Piaggio tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong Chiến lược phát triển mới của Piaggio, chiến lược đã đưa công ty liên tục đạt được các thành tựu kinh doanh qua các năm. Năm 2020 với nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, Piaggio khu vực Châu Á TBD có trụ sở sản xuất tại Việt Nam đã tiếp tục phá vỡ các kỷ lục chỉ số kinh doanh mới trong đó có kỷ lục sản lượng sản xuất cao nhất.

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI ảnh 2

Trong 4 năm qua, Piaggio Việt Nam với sự dẫn dắt của Tổng Giám đốc Gianluca Fiume đã tạo dựng được uy tín không chỉ trong nội bộ công nhân viên mà còn được ghi nhận và đánh giá bởi các cơ quan, tổ chức trong nước và khu vực. Chiến lược mới của Piaggio dựa trên các yếu tố như Chiến lược định hướng thị trường, Phát triển con người, tạo dựng và duy trì danh tiếng và duy trì chất lượng trên mọi lĩnh vực, trở thành kim chỉ nam và nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh bền vững.

Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành thị trường số 1 của Piaggio trên toàn cầu, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của Tâp đoàn tại khu vực, nhà máy Piaggio tại tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng cải tiến chất lượng sản xuất để cho ra mắt các sản phẩm xe máy tay ga đẳng cấp trang bị công nghệ tiên tiến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu đi các nước trong khu vực.

Giải thưởng Rồng Vàng

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI ảnh 3

Chương trình vinh danh uy tín hàng năm do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của các công ty FDI có thành tựu kinh doanh và đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Rồng Vàng năm nay là ngày hội lớn nhất do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức dành cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài. Sự kiện tạo cơ hội kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giữa cộng đồng doanh nghiệp FDI và các nhà hoạch định chính sách và chính quyền địa phương.

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI ảnh 4

Công ty TNHH PIAGGIO Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Ý - nhà sản xuất xe cơ giới hai bánh hàng đầu Châu Âu. Chúng tôi giữ vị thế dẫn đầu thị trường xe tay ga cao cấp tại Việt Nam. Công ty có trụ sở tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10 năm 2007. Việt Nam sau đó trở thành thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và hoạt động với tư cách là trụ sở chính của Piaggio tại Châu Á Thái Bình Dương. Piaggio Việt Nam có nhà máy sản xuất, nhà máy động cơ và trung tâm Nghiên cứu & Phát triển khu vực - trung tâm R&D duy nhất của Piaggio tại Châu Á Thái Bình Dương. Piaggio Việt Nam sản xuất xe tay ga cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu trên toàn cầu. Năm 2019, Piaggio Việt Nam đánh dấu cột mốc sản xuất mẫu xe tay ga thứ 1 triệu.

Với hơn 800 công nhân viên đang làm việc, Piaggio Việt Nam là đơn vị sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau nhà máy Pontedera ở Ý và nhà máy Baramati ở bang Maharashtra, Ấn Độ.