Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam

Mẫu xe thể thao chạy điện mới nhất của Porsche - Taycan đầu tiên đã cập bến Việt Nam. Xe thuộc phiên bản Taycan Turbo, tuy nhiên giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam

Sau hơn nửa năm kể từ lần đầu ra mắt thế giới, chiếc Porsche Taycan đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam. Chiếc Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam vừa được thông quan tại cảng VICT, Q7, TP. Hồ Chí Minh và rất có thể chiếc xe này được đưa về nước ta thông qua đại lý chính hãng của Porsche tại Việt Nam.

porsche taycan dau tien ve viet nam hinh 1

Xe thuộc phiên bản Taycan Turbo và sở hữu màu sơn ngoại thất Gentian Blue Metallic, một trong những màu sơn đẹp mắt nhất được Porsche cung cấp cho mẫu xe này. Ngoại thất được hoàn thiên với những chi tiết được sơn đen ở cản trước và cản sau. Xe được trang bị bộ mâm Taycan Turbo Aero kích thước 20 inch.

porsche taycan dau tien ve viet nam hinh 2

Porsche Taycan Turbo sử dụng động cơ điện với công suất tiêu chuẩn 616 mã lực, giống với trên phiên bản Turbo S. Điểm khác nhau của hai phiên bản này là khi ở chế độ Overboost, Taycan Turbo sẽ có công suất 671 mã lực và mô men xoắn cực đại 850 Nm trong khi Turbo S có công suất 750 mã lực và mô-men xoắn 1.050 Nm. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động hai cấp với số 1 hỗ trợ khả năng tăng tốc và số 2 giúp tiết kiệm nhiên liệu. Porsche Taycan Turbo có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h trong 3 giây.

Xe được trang bị bộ pin lithium-ion 93,4 kWh với cấu trúc 800 volt được đặt dọc chiều dài của xe. Khi sạc bằng hệ thống hiệu năng cao 270 kW, 22 phút để nạp lại 80% dung lượng, xe chỉ cần 5 phút sạc là đủ để xe đi được quãng đường khoảng 96 km. Với hệ thống sạc nhanh DC 150kW, thời gian cần để sạc từ lúc cạn pin đến 80% cũng chỉ là 36 phút. Theo Porsche, với pin được sạc đầy, Taycan Turbo có thể đi được 450 km liên tục.

porsche taycan dau tien ve viet nam hinh 3

Porsche trang bị cho Taycan hệ thống hỗ trợ người lái tinh vi như PASM, PDCC Sport hay Porsche Torque Vectoring Plus,... Xe cũng cung cấp các chế độ lái như Normal, Sport, Sport Plus (thiên về năng động) và Range (thiên về tiết kiệm năng lượng pin), cùng với chế độ tùy chỉnh Individual.

porsche taycan dau tien ve viet nam hinh 4

Porsche công bố giá bán cho Taycan Turbo ở mức 153.000 USD. Giá bán hiện tại của Taycan Turbo ở thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Trong thời gian tới, phiên bản Turbo S mạnh mẽ hơn và phiên bản Taycan 4S cũng sẽ có mặt tại Việt Nam. Hai phiên bản này có giá bán tại thị trường nước ngoài ở vào mức 187.000 USD cho bản Turbo S và 103.800 USD cho Taycan 4S.

Theo Vov