Qualcomm đã xin được giấy phép cho một số sản phẩm Huawei, bao gồm các sản phẩm 4G

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Qualcomm cho biết đã xin được giấy phép từ Bộ Thương mại Mỹ với một số sản phẩm của Huawei, bao gồm các  sản phẩm 4G. Khi được hỏi về thời điểm các sản phẩm 5G được kết nối lại, Qualcomm không tiết lộ.

 Qualcomm đã xin được giấy phép cho một số sản phẩm Huawei, bao gồm các sản phẩm 4G

Giám đốc điều hành cấp cao của một công ty nằm trong chuỗi cung ứng của Huawei cho biết họ đã nhận được giấy phép chip 4G còn chip 5G thì vẫn chưa có giấy phép.

Ngày 30/07, Qualcomm thông báo họ đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với Huawei, công ty Mỹ sẽ nhận được khoản phí cấp phép bằng sáng chế một lần là 1,8 tỷ USD. Đồng thời, Qualcomm cũng đã đjat được thỏa thuận lâu dài với Huawei và đã ủy quyền cho Huawei sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Qualcomm. Tại cuộc họp báo tài chính 5/11, Qualcomm đã nhận được thanh toán trị giá 1,8 tỷ USD từ Huawei.

Ngoài Qualcomm, Intel, AMD, Skyworrk và nhiều nhà sản xuất chip khác đã nhận được giấy phép kinh doanh với Huawei, những cái tên khác như Sony, Samsung Display hay Howe Technology cũng đã có được giấy phép của Mỹ.

Theo IThome